10:55 | 14/06/2019

Vinfast chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô

Sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện, ngày 14/6 nhà máy sản xuất ô tô Vinfast đã chính thức được khánh thành. 

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, được khởi công vào ngày 2/9/2017. Sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện đồng thời đạt nhiều kỷ lục thế giới về tiến độ, cũng như thời gian phát triển các mẫu xe thương mại, ngày 14/6 nhà máy sản xuất ô tô Vinfast đã chính thức được khánh thành.

vinfast chinh thuc khanh thanh nha may san xuat o to
Lễ khánh thành nhà máy ô tô Vinfast ngày 14/6

Ông Võ Quang Huệ, phó chủ tịch Vingroup phát biểu sau những kỳ tích của Vinfast:

"Chưa công ty ô tô nào trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn như vậy có thể hoàn thành 5 phân xưởng sản xuất 2 dòng xe ô tô và xe máy điện với chất lượng hoàn hảo như vậy"

Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast được xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp. Công suất thiết kế giai đoạn 1 của nhà máy là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ. Trong đó xe buýt điện là 3000 xe/ năm, xe máy điện có thể mở rộng đến 1 triệu xe/ năm.

Đây cũng là một trong những nhà máy sở hữu mô hình sản xuất tự động hoá hiện đại nhất Việt Nam với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – Chủ tịch VinFast:

"Có những người đã rời quê hương sang Việt Nam để làm những điều không thể. Quá nhiều sự hoài nghi thậm chí là cười nhạo khi chúng tôi bắt đầu. Chúng tôi đã chiến đấu trong 21 tháng qua để có được sự tự hào tột cùng. Với khát vọng cháy bỏng xây dựng một thương hiệu Việt Nam có đẳng cấp, uy tín trên thế giới và là niềm tự hào của người Việt, chúng tôi đã nỗ lực ngày đêm vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành dự án này."

vinfast chinh thuc khanh thanh nha may san xuat o to
Vinfast giao xe cho khách hàng vượt tiến độ 2 tháng

Không chỉ dừng lại ở quy mô và hiện đại trong công nghệ, Vinfast còn đạt được thành công bước đầu khi sở hữu 10,000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế. Trước thành tích này, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ:

“Tôi thực sự xúc động và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các Khách hàng đã đặt mua ô tô VinFast! Niềm tin và sự ủng hộ của quý vị dành cho chúng tôi quá lớn, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để khẳng định đẳng cấp và vị trí của thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế, để không làm phụ lòng quý vị!”

vinfast chinh thuc khanh thanh nha may san xuat o to

Sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast sẽ tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019, trong khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019.

Hiện tại, VinFast đang tiếp tục khẩn trương thiết kế, dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện ngay trong năm 2019 và năm 2020.

Ý nghĩa thương hiệu VinFast

VinFast được kết nối từ chuỗi viết tắt của các từ: Việt Nam - Phong cách - An toàn - Sáng tạo - Tiên phong với ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng