18:56 | 12/08/2018

VinFast "bắt tay" Siemens sản xuất xe buýt điện

Ngày 10/8/2018, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và công ty Siemens Việt Nam đã ký kết 2 bản hợp đồng về cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện.
Hãng thiết kế xe VinFast tung ra phiên bản Nissan GT-R đặc biệt VinFast chính thức mua lại GM Việt Nam VINFAST sản xuất ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ tiêu chuẩn quốc tế

Hai bản hợp đồng VinFast ký với Siemens gồm: Hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ và hợp đồng mua bán hàng hóa linh kiện để phát triển dòng xe buýt điện đầu tiên. Đây là hai thỏa thuận cốt lõi khởi đầu cho quá trình xây dựng chuỗi phương tiện công cộng đồng bộ, hiện đại và thân thiện với môi trường.

vinfast bat tay siemens san xuat xe buyt dien
Đại diện hai công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và công ty Siemens Việt Nam trong buổi ký kết hợp đồng về cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện

Siemens là công ty đầu tiên trên thế giới cho ra đời chiếc đầu máy điện đường sắt vào năm 1879. Năm 1882 Siemens công bố chiếc xe bus điện đầu tiên. Năm 1905 công ty tiếp tục cho ra đời chiếc xe du lịch chạy điện. Đến năm 1995 hệ thống truyền động điện đầu tiên của Siemens được nghiên cứu phát triển cho xe bus đô thị nói riêng và các xe thương mại nói chung với tên gọi ELFA (Electric Low Floor Axle).

Tới nay, sau hơn 20 năm các hệ thống ELFA đã có mặt trên khắp các châu lục. Siemens sở hữu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển xe buýt điện đã trở thành một trong những công ty uy tín thế giới trong việc ứng dụng công nghệ xanh vào lĩnh vực giao thông.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác thiết kế, cung cấp công nghệ, kỹ thuật sản xuất, hướng mục tiêu cho ra đời sản phẩm xe buýt điện phong cách, chất lượng cao vào cuối năm 2019. Ngoài ra, VinFast cũng đang phát triển các phương tiện cá nhân thân thiện môi trường khác bao gồm xe máy điện, ô tô chạy xăng đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và ô tô điện.

Tính từ khi thành lập (tháng 6/2017) cho đến nay, VinFast đã hoàn thành hàng loạt thỏa thuận quan trọng với các đối tác uy tín quốc tế đến từ châu Âu và Mỹ để hiện thực hóa các dòng sản phẩm trong hệ sinh thái, bao gồm xe máy điện, ô tô chạy xăng (sedan, SUV, hatchback), ô tô điện và xe buýt điện.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã chọn Siemens là đối tác để cung cấp giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số, cũng như xây dựng hệ thống quản lý vòng đời xe và vận hành nhà máy VinFast theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng