16:18 | 18/10/2018

Vihago.com - Giải pháp giúp doanh nghiệp vận tải Việt chiến lĩnh thị trường

Mới đây website vihago.com thuộc Công ty cổ phần Vihago đã chính thức được ra mắt. Đây là mạng xã hội kết nối giữa khách hàng với taxi, xe ôm, xe khách, xe vận tải. Hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội mới giúp các đơn vị vận tải Việt Nam chiếm lĩnh thị trường nội địa.  

Thách thức của doanh nghiệp vận tải thời kỳ công nghệ 4.0

Năm 2016, sự xuất hiện của Grab, Uber tại Việt Nam đã thay đổi cục diện của loại hình kinh doanh vận tải, taxi truyền thống ở nước ta, đặt các doanh nghiệp vận tải nội địa vào cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn.

Gần đây, Grab đã mua lại Uber tại khu vực Đông Nam Á và không ngừng gia tăng thị phần, trở thành một trong số những “ông lớn” của ngành vận tải tại các nước trên. Không dừng lại ở lĩnh vực taxi, làn sóng công nghệ 4.0 còn len lỏi vào cả lĩnh vực vận tải hành khách liên tỉnh, giao nhận hàng.

“Bằng chiến lược kinh doanh hợp lý, khuyến mại rầm rộ và giá thành nhiều ưu đãi, dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam được 2 năm, số lượng phương tiện tham gia vào Grab, Uber đã lên đến hơn 50.000 xe, vượt xa số lượng xe taxi truyền thống.

Điều này đặt ra một thách thức to lớn cho các doanh nghiệp vận tải nội địa, để cạnh tranh được với những đối thủ mạnh hơn, họ buộc phải thay đổi mình, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào vận tải, nếu muốn tồn tại và chiếm lĩnh được thị trường nội địa”, ông Nguyễn Tài Vinh- CEO Công ty cổ phần VIHAGO) cho biết.

vihagocom giai phap giup doanh nghiep van tai viet chien linh thi truong
Mạng xã hội Vihago.com đã và đang được rất nhiều tài xế và khách hàng tham gia

Vihago.com - mạng xã hội kết nối hành khách với các doanh nghiệp vận tải

Với mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp vận tải Việt ứng dụng thành công công nghệ 4.0, chiếm lĩnh thị trường nội địa. Đồng thời hành khách có thêm một lựa chọn hữu hiệu, Công ty Vihago đã nghiên cứu, phát triển và sáng lập ra mạng xã hội Vihago.com - ứng dụng thông minh kết nối hành khách với taxi, xe ôm, xe khách, xe vận tải.

Được biết, mỗi doanh nghiệp vận tải tham gia vào ứng dụng VIHAGO.COM sẽ có icon nhận diện thương hiệu riêng cùng với phần mềm quản lý phương tiện. Qua đó doanh nghiệp sẽ quản lý được các phương tiện của mình một cách chặt chẽ, ví dụ như: Xe đang ở đâu, có khách hay không, doanh thu của tài xế như thế nào...

Bằng cách này, các doanh nghiệp sẽ cắt giảm được tối đa những chi phí liên quan đến nhân sự quản lý điều hành. Ông Vinh khẳng định: “Việc ứng dụng VIHAGO.COM không những không ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh hay app store riêng của doanh nghiệp mà còn giúp đơn vị tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đơn vị vận tải trực tuyến như Grab, Uber.”

“Không chỉ dành cho doanh nghiệp, Vihago.com còn là mạng xã hội dành cho các tài xế chạy xe cá nhân. Khi tham gia vào mạng xã hội này, hệ thống sẽ định định vị vị trí của tài xế thông qua smartphone có kết nối internet, sau đó kết nối tới hành khách đang có nhu cầu di chuyển. Vihago.com tuyệt đối không canthiệp vào đàm phán giữa tài xế và khách hàng.” Ông Vinh cho biết thêm. “Điểm đặc biệt của ứng dụng này so với Grab hay uber đó là không thu % doanh thu, không quản lý xe và công quản lý vào việc đàm phán giá.”

Không chỉ tập trung cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp, tài xế. Mạng xã hội Vihago.com còn giúp hành khách dễ dàng tìm được phương tiện phù hợp với nhu cầu của mình trong thời gian sớm nhất, dù đó là taxi, xe ôm, xe khách hay bất kì loại xe vận tải nào khác. Đây được xem là giải pháp hiệu quả dành cho những người thường xuyên đi xa nhưng lại không có sẵn phương tiện di chuyển cá nhân. Đặc biệt so với các ứng dụng khác, vihago có sàn giao dịch chuyến đi, cho phép tài xế, hành khách đăng ký chuyến đi đường dài trong tương lai nhằm kết hợp đi ghép , giảm chi phí cho hành khách, tăng thu nhập cho tài xế .

vihagocom giai phap giup doanh nghiep van tai viet chien linh thi truong

Hiện tại, hệ thống của Vihago.com đã lên đến 15.000 xe và 7.000 khách hàng thường xuyên sử dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, Vihago.com đã cho ra mắt hai phiên bản, 1 dành cho website và 1 dành cho ứng dụng di động trên Android, IOS nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Quý độc giả quan tâm tới ứng dụng Vihago vui lòng tham khảo chi tiết tại:

• Website: https://www.vihago.com

• App Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=ductm.com.maps.timxe

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng