08:00 | 02/03/2018

Việt Nam lần đầu tiên có đua xe thể thao

Cuộc đua xe thể thao lần đầu tiên ở Việt Nam sẽ diễn ra tại trường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế, dự báo sẽ thỏa mãn các tín đồ yêu thích bộ môn thể thao tốc độ.  
Mercedes-Benz muốn đưa giảm xóc chủ động trở lại giải đua F1 Giải đua Yamaha GP 2018 sắp diễn ra tại TP Hồ Chí Minh "Quái vật" Nissan GT-R đại chiến "bò tót" Lamborghini Huracan trong giá lạnh Tận mắt chiêm ngưỡng Cayman GT4 Clubsport tại TP Hồ Chí Minh

Tin vui vừa đến với những tín đồ của đua xe thể thao. Vào 2 ngày 10 và 11 tháng 3 tới sẽ diễn ra cuộc đua ô tô thể thao lần đầu tiên của Việt Nam với tên gọi Rheinol Racing Days. Sự kiện đáng được mong đợi này được tổ chức tại trường đua Đại Nam ở Bình Dương, đây là trường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế duy nhất ở Việt Nam. Cuộc đua xe thể thao lần đầu tiên ở Việt Nam sắp diễn ra.

viet nam lan dau tien co dua xe the thao
Địa điểm diễn ra cuộc đua là trường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế Đại Nam ở Bình Dương.

Ban tổ chức của Rheinol Racing Days bao gồm đội đua Redline Racing và trường đua Đại Nam. Các nội dung diễn ra trong sự kiện kéo dài 2 ngày này là: Trải nghiệm đường đua, Luyện tập đua xe và Thi đấu tính giờ. Ngoài ra các tay đua có thành tích xuất sắc nhất sẽ cùng nhau thể hiện các kỹ năng Drift trong phần Drift Show được tổ chức vào ngày 11 tháng 3.

Tên gọi Rheinol Racing Days lấy cảm hứng từ ngày hội tốc độ thường niên Monza Rally Show được tổ chức vào các tuần cuối tháng 11 ở Italia từ năm 1978. Cuộc đua này là nơi vinh danh nhiều mẫu xe huyền thoại trong làng đua.

viet nam lan dau tien co dua xe the thao
Rheinol Racing Days hứa hẹn mang tới ngày hội đua xe chuyên nghiệp, mãn nhãn giới mê tốc độ.

Thông qua Rheinol Racing Days, ban tổ chức hy vọng đem đến sân chơi an toàn cho những người đam mê motorsport cũng như đào tạo nên các tay đua chuyên nghiệp cho bộ môn thể thao vốn vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Cũng qua Rheinol Racing Days, ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo ra bệ phóng cho thể thao đua xe phát triển, trở thành bộ môn phổ cập cho giới mê tốc độ ở Việt Nam trong tương lai.

viet nam lan dau tien co dua xe the thao

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng