07:00 | 06/11/2020

[Video] Lái thử xe bay có thiết kế tối ưu nhất hiện nay

Kênh Youtube KleinVision mới đăng đã tải buổi lái thử chiếc xe bay mang thiết kế được cho là tối ưu nhất, tiệm cận đến khả năng vận hành cả trên đường và trên không khi cần.
Nhật Bản thử nghiệm thành công xe bay một người ngồi Chuyện gì xảy ra nếu dùng 70kg thuốc nổ phóng ô tô lên... vũ trụ? Tai nạn hy hữu: xe “bay lên trời” sau va chạm tại cuộc đua đường phố

Vấn nạn tắc đường trong giao thông đường bộ khiến mỗi quốc gia đều phải nghĩ đến những giải pháp khắc phục tối ưu nhất. Và việc giải phóng bớt phương tiện chạy trên đường được xem là hiệu quả nhưng điều này lại ảnh hưởng đến lịch trình làm việc, hoạt động của mỗi người. Chính vì thế những chiếc xe bay là ý tưởng đã có từ rất lâu đời. Khi đường phố đông đúc, những chiếc xe này có thể “tung cánh” lên trời, vừa đảm bảo công việc không bị gián đoạn vì tắc đường, lại giúp giao thông “dễ thở” hơn. Tuy nhiên điều đáng nói là các sản phẩm này trước giờ đều gặp phải nhiều vấn đề khác nhau nhưng quan trọng nhất chúng không tối ưu cho việc di chuyển trong cả hai điều kiện.

[Video] Lái thử xe bay có thiết kế tối ưu nhất hiện nay

Mới đây, một Youtuber có tên Stefan Klein, đã có kinh nghiệm trước đây trong lĩnh vực xe bay, vừa tung ra video về chiếc ôtô đang chạy thử nghiệm đầy hứa hẹn.

Với tên gọi AirCar, sản phẩm này đã đơn giản hóa trải nghiệm xe bay và giúp nó trở thành một ý tưởng thực tế hơn. Chiếc xe cho phép người lái chuyển đổi nhanh chóng từ hình dạng đi trên đường sang chế độ bay chỉ với một nút nhấn - các cánh có thể tự động mở ra và gập vào khi hành khách vẫn còn ngồi trong khoang cabin.

Dẫu vậy, dù xe đã được khéo léo giấu đi đôi cánh - một cải thiện không hề nhỏ so với các concept trước đây - nhưng vẫn để lộ cánh quạt và cánh lướt gió lớn phía sau.

Nhược điểm, chiếc xe cần đoạn đường phẳng và không chướng ngại vật khá dài để cất cánh, tiếp theo, việc xin giấy phép dành cho loại phương tiện này cũng không dễ dàng và chi phí sản xuất chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng