07:00 | 13/07/2021

Vay tiền mua ô tô trả góp là đưa mình vào thế "một cổ hai tròng"

Shark Hưng cho rằng việc thanh niên mua ô tô trả góp để "làm màu" với bạn gái là sai lầm, tự đưa mình vào thế "một cổ hai tròng", hì hục trả nợ.
550 triệu đồng: Vừa mua ô tô vừa tậu đất Mua ô tô Suzuki trong tháng 1 nhận lì xì đến 42 triệu Dân Hà Nội đổ xô vào Sài Gòn tìm mua ô tô cũ do khan hàng dịp cuối năm

Mới đây, trong một video được lan truyền trên mạng xã hội, câu nói của Shark Phạm Thanh Hưng về quan điểm vay tiền mua xe ô tô trả góp đã gây chú ý với cộng đồng mạng. Cụ thể, trong buổi tọa đàm về bất động sản, Shark Hưng đưa câu chuyện một thanh niên vì muốn "lấy le" với người yêu nên quyết định vay tiền mua ô tô rồi làm hì hục trả nợ. Ông cho rằng việc này rất buồn cười, đồng thời đưa ra khái niệm về tài sản và tiêu sản cho các bạn trẻ suy ngẫm: "Tài sản là nó nuôi chúng ta, còn tiêu sản là ta nuôi chúng nó".

Vay tiền mua ô tô trả góp là đưa mình vào thế
Vay tiền mua xe trả góp là vấn đề được nhiều người đưa ra bàn luận

Theo ông, chiếc ô tô chính là tiêu sản. Việc các thanh niên tiết kiệm, vay mượn mua ô tô vì bạn gái hay lý do khác là tự đưa mình vào thế "một cổ hai tròng". Hai cái tròng mà Shark Hưng nhắc đến là "tiền nuôi ô tô cùng những thứ phát sinh liên quan""tiền trả nợ ngân hàng".

Vay tiền mua ô tô trả góp là đưa mình vào thế

"Tôi thấy rất buồn cười là rất nhiều bạn trẻ vì cái gì đó hay người yêu bảo thế, tiết kiệm, vay mượn để đi mua xe. Vay tiền để mua tiêu sản là một cổ hai tròng. Cái xe nuốt chúng ta. Ông cho vay là ngân hàng trả góp nuốt chúng ta thêm một cái tròng nữa.

Cái xe nuốt chúng ta không phải chỉ vì tiền xăng, tiền gửi, tiền bảo hiểm. Cái xe còn nuốt chúng ta ở chỗ là khi đi cái xe, chúng ta phải đến ăn ở quán có chỗ đỗ xe, ngủ ở khách sạn có chỗ đỗ xe, phải đi với bạn gái xứng với chiếc xe. Nó tốn ở chỗ đấy. Nó là tiêu sản ở chỗ đấy.", Shark Hưng chia sẻ.

Vay tiền mua ô tô trả góp là đưa mình vào thế

Thông qua câu chuyện trên, Shark Hưng ví von chuyện thanh niên chưa ổn định tình hình tài chính, nhưng vẫn cố mua xe để chiều bạn gái, vô tình sập "một cổ hai tròng", tiêu tốn và tiêu sản rất nhiều...

Ngày xưa, câu nói "làm nhà, cưới vợ, tậu trâu" được lưu truyền để nói về trọng trách của đời người đàn ông. Ngày nay, câu nói nửa đùa nửa thật "1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh" lại được đem ra làm thước đo sự thành công của cánh mày râu. Tuy nhiên, sau chia sẻ của Shark Hưng, tiêu chuẩn này đã được các độc giả đem ra bàn luận.

Vay tiền mua ô tô trả góp là đưa mình vào thế

Rất nhiều người đồng tình với phân tích của shark Hưng. Bên cạnh đó không ít ý kiến cho rằng mua xe trả góp là cần thiết, không phải "làm màu" với ai, mà vì những lý do cần thiết trong lộ trình phát triển sự nghiệp.

Một số ý kiến của độc giả:

- Mua ô tô trả góp giúp anh em cơ hội sở hữu phương tiện khi tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua xe trả góp, tốt nhất cần tìm hiểu gói vay và cân nhắc thật kỹ về khả năng trả nợ và chi tiêu gia đình để hạn chế những rủi ro về sau. Tôi ủng hộ mua xe trả góp nhé!

- Đàn ông vẫn nên có áp lực tài chính, phải đặt bản thân vào một nón nợ thì mới có động lực cày tiền trả nợ. Mua xe trả góp là một trong số những áp lực có thể thử.

- Phàm ở đời, đã ôm nợ thì chẳng bao giờ hưởng thụ được. Sao phải khổ thế!

- Shark Hưng nói chuẩn quá.

- Xã hội bây giờ trọng hình thức lắm, bạn đi ô tô và bạn đi xe đạp, người ta có thái độ dành cho bạn rất khác biệt. Đi ô tô trông đáng tin hơn đấy!

- Nếu mua xe trả góp để đi chạy taxi thì đâu phải là tiêu sản chú nhỉ?

Câu chuyện mua xe trả góp vẫn đang được thảo luận trên các trang mạng xã hội và diễn đàn.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng