08:00 | 04/01/2019

Ứng dụng xe khách Vihago thu hút sự quan tâm của các nhà xe

Trước thông tin ứng dụng xe khách Vihago chuẩn bị ra mắt, nhiều nhà xe cũng như khách hàng đều tỏ ra vô cùng hào hứng và đặt nhiều kỳ vọng vào ứng dụng này.  
ung dung xe khach vihago thu hut su quan tam cua cac nha xe

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Vinh, CEO Công ty Cổ phần Vihago, tính năng dành riêng cho xe khách của Vihago giúp các nhà xe dễ dàng quản lý được hệ thống của mình. Cụ thể, tài xế và phụ xe sẽ biết được hiện đang có bao nhiêu khách hàng, khách hàng lên từ đâu. Nhà xe còn hoàn toàn chủ động trong khâu niêm yết giá, kết nối với khách hàng.

Trong khi đó, với khách hàng, chỉ cần cài app Vihago là có thể dễ dàng tìm xe, đặt vé và thanh toán một cách dễ dàng, đơn giản, không cần tốn thời gian gọi điện hay ra tận bến xe mà vẫn có thể “bắt” được xe.

“Tính năng này giúp cả nhà xe và khách hàng “giải được bài toán khó” của mình. Chính vì vậy, ngay khi có thông tin app dành riêng cho xe khách sắp ra mắt, đã có rất nhiều nhà xe và khách hàng liên hệ với chúng tôi để hỏi về tính năng này”, ông Nguyễn Tuấn Vinh cho hay.

ung dung xe khach vihago thu hut su quan tam cua cac nha xe

Chi phí thấp, lợi ích “cao”

Đó chính là nhận xét chung của nhiều nhà xe về tính năng dành cho xe khách của Vihago. Theo đó, chỉ với mức phí cố định là 200.000 đồng/xe/tháng khi nhà xe có doanh thu, những vấn đề trong khâu tìm khách, kết nối với khách, quản lý giá vé và chỗ trống,... đều được giải quyết.

Anh Long, tài xế hãng xe khách tại Hà Nội cho biết “Vấn đề chung mà nhiều xe khách đang gặp phải hiện nay chính là tình trạng quá tải, hết ghế vào những ngày cao điểm và vắng khách vào ngày thường. Bên cạnh đó, việc dừng đỗ đón khách, liên hệ với khách cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, tôi mong rằng tính năng xe khách của Vihago sẽ giúp khắc phục những vấn đề trên.

Nhờ việc niêm yết giá vé công khai, dễ dàng quản lý ghế trống, chúng tôi sẽ chủ động hơn trong khâu sắp xếp để phân bổ hành khách, nhờ đó hạn chế được cả hai vấn đề là quá tải và trống ghế ”.

Trong khi đó, anh Huy (một tài xế xe khách tại TPHCM) cũng chia sẻ: “Theo tôi, 200.000 nghìn đồng một tháng với một xe khách là cái giá quá rẻ. Vì vậy khi tính năng này chính thức đưa vào sử dụng tôi sẽ đăng ký ngay lập tức.

Trước đây, chúng tôi phải tốn khá nhiều tiền điện thoại để liên hệ với khách hàng, các khâu như thông báo tiền vé, thu tiền vé xe hay tìm điểm đón khách cũng gặp nhiều khó khăn vì thực hiện thủ công. Trong khi đó, nếu sử dụng tính năng xe khách của Vihago thì tất cả những vấn đề trên đều được giải quyết”.

ung dung xe khach vihago thu hut su quan tam cua cac nha xe

Dễ dàng “bắt xe” dù ở bất cứ đâu

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của tính năng xe khách đối với khách hàng. Vì vậy, không chỉ các nhà xe mà nhiều hành khách cũng vô cùng hào hứng với app này của Vihago.

Chị Quỳnh, 31 tuổi, nhân viên văn phòng cho hay: “Vì nhà ở Nghệ An mà tôi lại làm việc ở Hà Nội nên mỗi lần về quê tôi đều phải đi xe khách. Trước đây, mỗi lần cần bắt xe, tôi phải gọi điện một lượt cho các nhà xe quen biết để xem xe nào còn ghế trống. Giá vé mỗi lần đi cũng khác nhau khiến tôi khó chủ động được về tiền nong và giờ giấc. Do đó, khi app xe khách của Vihago chính thức đưa vào sử dụng, chắc chắn tôi sẽ dùng app này để tìm xe, đặt chỗ và thanh toán giá vé”.

Không chỉ hào hứng với tính năng đặt xe và chủ động được về giá vé, thanh toán, anh Cương – một khách hàng thường xuyên di chuyển bằng xe khách đi công tác ở các tỉnh tỏ ra thích thú với việc có thể dễ dàng “bắt xe’ dù đang ở bất cứ đâu.

“Vì đã có sẵn số điện thoại của một số nhà xe “ruột” và nắm được giờ giấc các chuyến xe rồi nên tôi không lo việc tìm xe. Tuy nhiên, tôi rất ngại mỗi lần đi công tác là phải ra tận bến xe, gửi xe máy rồi bắt xe khách. Tính năng xe khách của Vihago có thể giúp người dùng dễ dàng tìm các xe khách ở gần, kiểm tra số ghế trống để đặt vé. Đồng thời hỗ trợ thanh toán online và được xe khách đón tận nơi. Tôi tin rằng không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng sẽ rất thích điều này”, anh Cương nói.

Như vậy, với cách thức “bắt xe” kiểu mới này, khách hàng sẽ dễ dàng đặt vé, tìm xe mà không còn lo cảnh chen lấn, xô đẩy hay phải tự mình ra tận bến xe trong những ngày lễ, tết.

Chia sẻ thêm về tính năng xe khách của Vihago, CEO Nguyễn Tuấn Vinh cho biết: “Tính năng này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho cả nhà xe và hành khách. Khi nghiên cứu ứng dụng này, chúng tôi không đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu mà mong rằng cả khách hàng và chủ xe thực sự có được những chuyến xe vui.”.

Hiện tại, Vihago đã có hai phiên bản dành cho IOS và Android, quý độc giả quan tâm có thể tải về tại:

- Ứng dụng dành cho IOS

- Ứng dụng dành cho Android

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.vihago.com/

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng