20:31 | 11/06/2018

Tycan sẽ là chiếc xe thuần điện đầu tiên của Porsche

Sau nhiều năm "thai nghén", cuối cùng Porsche cũng đã cho ra mắt chiếc xe chạy điện hoàn toàn của mình với tên gọi Tycan. Đây là mẫu xe 4 cửa lai coupe như Panamera với sức mạnh lên đến 600 mã lực.

Trên thực tế khi ở dưới dạng concept, mẫu xe này từng mang tên gọi Mission E Cross Turismo - một chiếc SUV cỡ nhỏ lần đầu được Porsche cho ra mắt công chúng tại triển lãm Geneva Motor Show năm 2015. Sau nhiều năm "thai nghén" và hoàn thiện, Porsche đã công bố sẽ bán thương mại chiếc xe này vào mùa thu năm sau với tên gọi Tycan (phát âm là Tai - con).

tycan se la chiec xe thuan dien dau tien cua porsche
Nguyên mẫu Porsche Mission E Cross Turismo

Mang trong mình 2 động cơ điện có công suất tổng hơn 600 sức ngựa, thật không bất ngờ khi Porsche Tycan có khả năng tăng tốc như một chiếc siêu xe khi từ 0-100km/h chỉ mất đúng 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa hơn 250km/h. Thông số này khá ấn tượng nhưng so với đối thủ Tesla thì vẫn chưa thể bằng khi hầu hết xe điện của Tesla đều có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ dưới 3 giây. Tuy nhiên giá trị mà Porsche mang đến không chỉ ở khả năng bức tốc.

tycan se la chiec xe thuan dien dau tien cua porsche

Với Tycan, Porsche khẳng định đây sẽ là trải nghiệm mà khách hàng chưa từng có trên bất cứ chiếc xe điện nào họ từng sở hữu. Hầu hết những chiếc xe điện hiện có trên thị trường không thể đáp ứng tốt quá trình tăng và giảm tốc liên tục trong quãng thời gian ngắn vì sẽ làm pin quá nhiệt còn với chiếc Tycan điều này đã được loại trừ hoàn toàn.

tycan se la chiec xe thuan dien dau tien cua porsche

Với sức mạnh đáng nể nhưng tầm hoạt động của chiếc Tycan cũng rất rộng, hơn 500km cho một lần sạc đầy và với 15 phút sạc nhanh chiếc xe có thể hoạt động được gần 400km - những thông số cực kỳ ấn tượng.

Hiện Porsche cũng đang tích cực làm việc với các đối tác để xây dựng 500 trạm sạc nhanh trên các tuyến đường cao tốc cũng như ở các showroom, đối tác của Porsche trên toàn nước Mỹ.

Dự kiến Porsche Tycan sẽ được bán chính thức vào cuối năm sau với mức giá khởi điểm trong khoảng 80-90,000 USD, tương đượng khoảng 2 tỷ VNĐ.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng