09:02 | 24/07/2018

Tuyến Quốc lộ 6 đi các tỉnh Tây Bắc hết ngập

Khoảng 16h chiều 23/7, xe tải lớn đã có thể đi qua được đoạn đường ngập nước dài 300m, tại ngã 3 Tòng Đậu, huyện Mai Châu. Như vậy sau 2 ngày bị chia cắt, Quốc lộ 6 từ Hòa Bình đi các tỉnh Tây Bắc đã được thông tuyến.

Từ sáng 22/7, QL6 từ Hòa Bình đi các tỉnh Tây Bắc đoạn qua ngã 3 Tòng Đậu, xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu bị chia cắt do nước lũ đổ về, khoảng 300m đường bị ngập sâu trên 1m, có nơi ngập sâu trên 2m. Các phương tiện qua đây bị ách tắc giao thông.

Nhiều người dân để đi qua được đoạn đường ngập nước này đã phải nhờ thuyền đò chở qua với giá “cắt cổ” 50.000 đồng/người/lần qua. Phương tiện xe máy cũng bị thu giá 50.000 đồng/lượt. Lực lượng Công an dùng ca no máy trung chuyển giúp người dân nhưng lượng người qua đây quá đông nên không thể phục vụ miễn phí hết lượt người được.

Trước việc QL6 bị chia cắt, giao thông hai đầu đường ngập nước hỗn loạn, bị ách tắc trong nhiều giờ, Chi cục Quản lý đường bộ 1.1 và UBND huyện Mai Châu đã tìm phương án để nước lũ tiêu thoát nhanh cho các phương tiện qua lại.

Ông Phạm Văn Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 1.1 đưa ra phương án phá cống nước tại xóm Suối Dút, xã Tòng Đậu để nước thoát nhanh. Phương án này nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của ông Hà Công Thẻ, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu và chính quyền địa phương xã, nhất là người dân xóm Suối Dút.

thong tuyen quoc lo 6 di cac tinh tay bac
Cảnh sát giao thông hướng dẫn các phương tiện giao thông qua đoạn đường ngập sâu nước.

Chiều 22/7, lực lượng chức năng tiến hành phá cống thoát nước. Sau khi cống được phá rộng, nước ngập trên QL6 đã rút rất nhanh, từ trên 2m xuống còn trên 1m. Khoảng 7h sáng 23/7, mực nước chỗ sâu nhất trên đoạn đường ngập chỉ còn 1,5m. Đến khoảng 16h chiều cùng ngày mực nước chỉ còn khoảng 1m.

Chiều 23/7, lực lượng chức năng huyện Mai Châu và tỉnh Hòa Bình đã quyết định cho các loại xe tải cỡ lớn đi quan đoạn đường ngập để thông tuyến đường QL6 sau hai ngày bị chia cắt.

Ghi nhận của PV Dân trí, sau khi thông xe, ngã 3 Tòng Đậu đã được thông thoáng một phần, các xe tải cỡ lớn không còn bị ách tắc giao thông như trước đó. Bên cạnh đó, cảnh người dân tấp nập qua đoạn ngập nước trên quốc lộ cũng không còn diễn ra như trước kia.

Để đảm bảo anh toàn cho người và phương tiện, khi cho xe tải đi qua, lực lượng Công an huyện Mai Châu đã phân luồng cho xe đi từng chiều một, các xe có trọng tải lớn đi qua vùng ngập một cách an toàn. Dự kiến, 1 đến 2 ngày nữa nếu thời tiết không mưa thì QL6 đoạn ngã ba Tòng Đậu các phương tiên sẽ lưu thông bình thường.

Dantri

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào