09:33 | 10/04/2019

Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ được trợ giá gần 15 tỷ đồng mỗi năm

HĐND TP. Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về hỗ trợ giá vé đối với người sử dụng dịch vụ đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Theo đó, mỗi năm hoạt động tuyến đường sắt này sẽ được trợ giá khoảng 14,46 tỷ đồng.
Giá vé đường sắt đô thị cao hơn xe buýt từ 30-37% Bộ trưởng GTVT chốt tháng 12/2018 vận hành thương mại đường sắt Cát Linh - Hà Đông Hụt hơi tiến độ đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Tại buổi họp HĐND TP. Hà Nội (kỳ họp thứ VIII) diễn ra sáng ngày 9/4/2019, đã có 94 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (đạt 92,16% tổng số đại biểu) thông qua Nghị quyết về hỗ trợ giá vé cho tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông. Theo đó, sẽ có 3 mức hỗ trợ giá vé cho các loại đối tượng khác nhau, cụ thể:

- Hỗ trợ 100% giá vé sử dụng cho các đối tượng là người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi.

- Hỗ trợ 50% giá vé tháng cho học sinh, sinh viên, người lao động các khu công nghiệp, người cao tuổi

- Hỗ trợ 30% giá vé tháng cho người lao động tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể.

Nghị quyết cũng quy định hỗ trợ 100% giá vé cho toàn bộ hành khách trong 15 ngày đầu kể từ khi tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông chính thức đi vào hoạt động.

tuyen duong sat cat linh ha dong se duoc tro gia gan 15 ty dong moi nam
Mức giá vé bình quân trên toàn tuyến (5,3 km) hiện đang vào khoảng 10.180 đồng.

Về kinh phí dự kiến để thực hiện việc trợ giá, theo báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách gửi lên HĐND TP. Hà Nội trong buổi họp sáng ngày 9/4/2018: Mức giá vé bình quân trên toàn tuyến (5,3 km) hiện đang vào khoảng 10.180 đồng, đối tượng được ưu tiên chiếm 12% tổng lượng hành khách tương đương do đó tổng mức hỗ trợ dự kiến vào khoảng 14,46 tỷ đồng/năm và hoàn toàn phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách thành phố.

Ngoài ra, Ban Kinh tế - Ngân sách cũng đề nghị UBND TP. Hà Nội đánh giá hiệu quả của chính sách này và báo cáo cho HĐND TP tại kỳ họp cuối năm 2019 để làm ra các điều chỉnh, cân đối nếu cần.

Trước đó, trong văn bản về việc ban hành Nghị quyết, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải – ông Vũ Văn Viện cho biết việc trợ giá cho tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông cũng tương tự với việc hỗ trợ chi phí cho người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe buýt nhanh BRT đã được quy định tại Nghị quyết số 03/2013/NQ-HĐND ban hành ngày 12/7/2017. Tờ trình của ông Vũ Văn Viện cũng chỉ rõ, kinh phí để thực hiện các nội dung hỗ trợ trên đã được đảm bảo để thực hiện trong năm 2019.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Là một trong những dự án giao thông công cộng trọng điểm tại Hà Nội. Từ tháng 9/2018, dự án này đã chạy thử toàn bộ 13 đoàn tàu, tốc độ trung bình là 35 km/giờ. Lãnh đạo Bộ Giao thông yêu cầu dự án vận hành thương mại vào trước Tết nguyên đán 2019 song mốc này không thực hiện được.

Ngày 14/2, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Tổng thầu Trung Quốc đã đề xuất kết thúc chạy thử dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối quý 1/2019 và chính thức đưa vào vận hành thương mại toàn tuyến từ tháng 4.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng