14:13 | 02/05/2020

'Túi khí của Toy bền lắm, không bung đỡ tốn tiền...'

Kính gió vụn như hạt bắp, đèn, gương chiếu hậu, đầu xe nát bét, thanh sắt cản trước gãy cong... nhưng phải công nhận túi khí của Toy quá bền, không bung một cái nào, đúng như lời đồn!
Vài điều cần lưu ý khi muốn "độ thật ngầu" một chiếc xe mới "Ofer" hướng dẫn đi đúng trên đường cao tốc Hoà Lạc - Hoà Bình Tâm thư của một Ofer để giao thông Việt Nam ngày một tốt hơn

Thấy anh chị em hay bàn về vụ túi khí của Toy (Toyota), tôi cũng xin có đôi lời...

Năm 2018 tôi chạy Toyota Fortuner, sở dĩ tôi chọn con này vì công việc hay phải chạy đi chạy lại từ Việt Nam sang Cambodia (đường rừng, cần phải có xe gầm cao). Hàng hóa tiêu thụ bên Cam nên mỗi tuần tôi đều đi về từ 6 đến 8 lần, đã thuộc từng ổ gà ổ voi trên cung đường, thế nhưng cũng không nói trước được điều gì cả.

tui khi cua toy ben lam khong bung do ton tien
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn do Ofer Phú Nguyễn Đình chia sẻ trên Group của diễn đàn OTOFUN

Hôm đó như bao lần khác tôi lên sân bay lấy hàng, lúc chạy đến gần biên giới là khoảng 20h. Đường rất vắng (chỉ mình xe tôi) nên tôi "quất" 90km/h. Do đã chạy cả ngày từ Cam về rồi lại từ Việt Nam qua Cam nên tôi rất đói và bắt đầu ngủ gật, lúc vào khúc ôm cua tôi giật mình thì không kịp nên đánh lái (để không đâm thẳng xuống con mương mà sẽ nằm dọc theo mương) để giảm nguy hiểm, đồng thời tôi co người tư thế thai trong bụng mẹ để giảm chấn thương. May mắn thay tôi không bị một vết trầy nào (có lẽ do tư thế và mang dây đai an toàn).

Còn về phần xe thì kính gió nát vụn như hạt bắp, đèn, gương chiếu hậu, đầu xe nát bét, thanh sắt cản trước gãy cong... Nhưng phải công nhận túi khí của Toy quá bền, không bung một cái nào (điểm đáng ghi nhận) đúng như lời đồn.

Tôi gọi taxi (chạy 2 tiếng) vô đón người và hàng, gọi bảo hiểm PTI đến thì phía bảo hiểm nói "Cứ chụp hiện trường rồi kéo xe về hoặc đợi họ vô kéo". Tôi đồng ý để bảo hiểm vô kéo (lúc đó tôi lo lấy hàng lên taxi, xe không quan trọng nữa, bảo hiểm muốn làm gì làm)

Túi khí Toy "bền" như lời đồn lại thêm bảo hiểm... bắt bẻ sao tôi lại kéo xe ra khỏi hiện trường mà không chờ? và không chấp nhận bảo hiểm! Nhưng hên là tôi có tin nhắn họ nói tôi chụp hình và kéo xe lên, vậy là bảo hiểm phải đồng ý. Tuy nhiên, tôi phải đi lại, gặp bên bảo hiểm đến 12 lần, họ đòi biên bản công an, đòi gì tôi cũng có hết...

Xe về gara sửa hết 58.000.000vnd, tôi chịu tiền kéo xe và phí hết 3.200.000vnd.

Qua đây tôi mong anh chị em đừng chỉ trích túi khí của Toy nữa, nó bền lắm không bung thì đỡ tốn tiền. Bảo hiểm PTI thì...

Lạy Toy và lạy luôn thánh PTI giá bao rẻ. (Xe Toyota Fortuner này tôi mua xe nhập khẩu).

Bài viết là chia sẻ cá nhân của OFer, Độc giả có thể tham khảo bài viết chi tiết và tham gia thảo luận Tại đây

Phú Nguyễn Đình

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng