09:09 | 28/09/2018

Trưởng ban tổ chức VOC 2018: "Tính chuyên nghiệp được tăng lên rất nhiều"

Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng ban tổ chức Giải đua xe Ô tô địa hình 2018 đã dành cho Otofun News buổi phỏng vấn ngay trước thềm diễn ra giải đấu.
Ban tổ chức tiến hành niêm phong 10 đường thi VOC 2018 Nữ vận động viên thể hiện “tay lái lụa “ ở đường đua khó nhằn VOC 2018 Toyota Việt Nam trở thành Nhà tài trợ Bạc cho VOC 2018

- PV: Ông đánh giá thế nào về giải năm nay ?

- Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức: Năm nay, số lượng vận động viên, đội thi cũng như các năm trước nhưng số lượng khán giả theo dõi trực tiếp và thông qua các kênh truyền thông mạng xã hội quy mô sẽ lớn hơn rất nhiều. Ngoài các kênh truyền thống của Otofun, năm nay các diễn biến trên các đường thi đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh của Beatvn, kênh truyền hình Online và ứng dụng OnMe của VTV Cab, ứng dụng VTC Now của VTC, ứng dụng Mocha của Viettel.

truong ban to chuc voc 2018 tinh chuyen nghiep duoc tang len rat nhieu
Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức Giải đua xe Ô tô địa hình Vietnam Off-road Cup 2018.

Các phân hạng có sự thay đổi, điển hình là hạng Mở rộng - phân hạng có độ chuyên môn cao nhất. Thêm hạng thi chắc chắn sẽ có thay đổi về đường thi, Ban Kỹ thuật thiết kế thêm một số đường thi dành riêng cho hạng Mở rộng. Các đường thi đó có chất lượng chuyên môn, độ khó cao có thể so sánh tầm khu vực.

- PV: So với những lần tổ chức trước đây, VOC 2018 có những khác biệt nào ?

- Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức: Năm nay có rất nhiều sự khác biệt. Trước hết là phân hạng, có thêm phân hạng Mở rộng, sau đó là số lượng đường thi nhiều hơn, độ khó chắc chắn khó hơn năm ngoái đặc biệt các đường thi dành cho hạng Mở rộng và Nâng cao.

truong ban to chuc voc 2018 tinh chuyen nghiep duoc tang len rat nhieu
Danh sách các tay đua tham dự đã đăng kí trực tuyến.

Công tác chấm điểm cũng có nhiều thay đổi. Thay vì trừ điểm như những năm trước thì Ban tổ chức đưa ra cách thức mới là cộng điểm phạt vào thời gian thi đấu. Thời gian thi đấu bằng tổng thời gian xe chạy cộng với thời gian phạt. Cách thức này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho cả trọng tài, vận động viên khi theo dõi kết quả thi đấu của mình. Hơn nữa, nó tăng sự minh bạch và công bằng giữa các tay đua.

Năm nay kết quả thi sẽ được đưa lên diễn đàn otofun.net, các tay đua và khán giả có thể vào theo dõi, kiểm tra kết quả ngay khi vừa thi đấu xong. Chúng tôi áp thêm cách tính điểm tự động thay vì bấm giờ như thường lệ.

Các đội thi cũng được BTC hỗ trợ tối đa như các đội thi ở xa như chi phí nhiên liệu (tuỳ vào hạng thi), các trang thiết bị an toàn như găng tay, mũ bảo hiểm, túi chống nước để các đội yên tâm thi đấu.

- PV: VOC đã trải qua quãng thời gian 10 năm vậy ông có đánh giá thế nào về phong trào off-road từ những năm đầu tổ chức cho tới nay ?

- ÔNG Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức: Những năm đầu tổ chức, quy mô, tính chuyên nghiệp, số lượng các đội chơi, các phần liên quan đến truyền thông còn rất sơ khai. Mỗi một năm lại có sự thay đổi, ở giải năm nay, sự thay đổi quan trọng nhất là tính chuyên nghiệp ở tất cả các phần việc, công tác tổ chức, trọng tài, cách thức chấm điểm, kể cả kiểm tra kĩ thuật xe trước giải.

Năm nay, các đội thi có thể cam kết với ban tổ chức và ban trọng tài là xe đã đủ đáp ứng các yêu cầu của điều lệ giải. Có thể sẽ có công tác hậu kiểm để kiểm tra chiếc xe đó có tuân thủ điều lệ hay không. Như thế, tạo điều kiện cho các đội thi ở xa không phải trực tiếp mang xe đến kiểm tra ở Hà Nội trước ngày thi đấu và giảm áp lực cho ban trọng tài.

- PV: Ông có kì vọng gì ở giải năm nay ?

- Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức: Năm nay chúng tôi đưa ra các tiêu chí làm sao để tạo ra một sân chơi đáp ứng được các tiêu chí về chuyên môn, kĩ thuật đồng thời đảm bảo tính công bằng, minh bạch để các vận động viên có thể tự tin chơi hết mình. Đồng thời, cũng phải làm thế nào để khán giả hiểu sâu về off-road, các bài thi cũng như cách điều khiển xe 2 cầu.

Để làm được những việc đó, chúng tôi đã có rất nhiều sự chuẩn bị như truyền hình trực tiếp có các bình luận viên, có các chương trình giới thiệu trước, trong và sau khi thi đấu.

Xin cảm ơn ông!

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào