15:16 | 07/05/2021

Trung tâm thiết kế - kỹ thuật VinFast tại Úc đóng cửa, toàn bộ nhân viên về Việt Nam làm việc

VinFast đã xác nhận đóng cửa Trung tâm thiết kế - kỹ thuật tại Úc, đồng thời điều chuyển toàn bộ đội ngũ nhân viên về làm việc tại trụ sở chính ở Việt Nam.
Lộ ảnh VinFast VFe34 chạy thử, nhiều điểm khác với ảnh thiết kế VinFast LUX SA2.0 sụm bánh sau cú va chạm với xe tải trên Quốc lộ 2

Theo thông tin do chuyên trang CarAdivice của Úc đăng tải, Trung tâm thiết kế - kỹ thuật của Vinfast tại Melbourne, Úc đã đóng cửa sau hơn một năm hoạt động. Tuy nhiên, hãng cho biết chỉ tạm thời đóng cửa văn phòng tại Úc do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đội ngũ nhân viên tại đây sẽ được điều chuyển về trụ sở chính tại Việt Nam để tiếp tục làm việc. Hãng xe đã xác nhận thông tin này.

Trung tâm thiết kế - kỹ thuật VinFast tại Úc đóng cửa, toàn bộ nhân viên về Việt Nam làm việc
Trụ sở Trung tâm thiết kế - kỹ thuật của VinFast tại Melbourne, Úc

"Hiện tại, VinFast hiện đang tập trung vào các dự án phát triển xe được thực hiện bởi các văn phòng đặt tại nước ngoài. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển và kết nối giữa nhiều quốc gia. Vì vậy, VinFast đã quyết định sẽ tập hợp toàn bộ nhân lực từ nước ngoài về trụ sở chính đặt tại Việt Nam, nhằm tập trung mọi nguồn lực và tăng cường khả năng phối hợp với đội ngũ sản xuất ở khu phức hợp sản xuất xe tại Hải Phòng, Việt Nam."

Thông cáo của VinFast cũng cho biết: "Vì lý do này, hãng tạm thời sẽ đóng cửa văn phòng Úc (Cảng Melbourne) và tiến hành điều chuyển toàn bộ nhân viên đến Việt Nam. Giám đốc văn phòng là ông Kevin Yardley hiện đã từ nhiệm. Về việc chuyển nhân lực từ văn phòng Úc về Việt Nam, chúng tôi sẽ thực hiện những thủ tục cần thiết theo luật pháp nếu một nhân viên nào đó không thể chuyển đến Việt Nam."

Như vậy, đội ngũ nhân viên đang làm việc tại văn phòng Úc sẽ không mất việc mà được sắp xếp để đến làm việc tại trụ sở chính của VinFast tại Việt Nam. Ngoài ra, việc đóng cửa văn phòng tại Melbourne không hề ảnh hưởng đến đường chạy thử Lang Lang mà VinFast mua lại từ Holden, cơ sở này sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi có thêm thống cáo mới từ hãng xe Việt Nam.

Được biết, toàn bộ đội ngũ nhân viên đang làm việc tại văn phòng Úc đều là cựu nhân viên từng làm việc tại các hãng xe như Holden, Ford và Toyota vốn đã ngừng hoạt động tại Úc.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào