22:51 | 06/05/2017

Trung Quốc lắp đặt gờ giảm tốc dành cho...người đi bộ

Ý tưởng nói trên vừa được chính thức áp dụng trên một con đường qua thị trấn cổ Đài Nhi Trang thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Trả lại vỉa hè cho người đi bộ tại Hà Nội: Cóc vẫn nhảy khỏi đĩa! Hà Nội xử lý hơn 500 trường hợp đi bộ vi phạm giao thông, phạt gần 40 triệu đồng Phạt người đi bộ sai phần đường: Cần nhiều giải pháp đồng bộ

Các du khách Trung Quốc sẽ buộc phải giảm tốc độ khi họ đi bộ qua Đài Nhi Trang thuộc tỉnh Sơn Đông khi các nhà chức trách nước này lo ngại rằng di tích lịch sử này đang không nhận được sự tôn trọng đúng mức.

trung quoc lap dat go giam toc danh chonguoi di bo

Trang Telegraph đưa tin, Ban quản lý Di tích lịch sử và Danh lam thắng cảnh kênh đào Đại Vận Hà, Trung Quốc vừa cho lắp đặt hệ thống lươn giảm tốc dành cho người đi bộ trên một con đường đi qua thị trấn cổ Đài Nhi Trang. Hơn 50 con lươn giảm tốc với hai màu sơn vàng-đen bắt mắt được cho rằng sẽ giúp các du khách di chuyển một cách trật tự và từ tốn hơn, cũng như khiến họ rời mắt khỏi smartphone để tập trung chiêm ngưỡng vẻ đẹp của danh thắng này.

Tuy nhiên ý tưởng nói trên hiện đang nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Song song với những ý kiến ủng hộ, không ít người cho rằng đây là việc làm hơi thái quá, thậm chí còn phản tác dụng khi thay vì thỉnh thoảng rút điện thoại ra xem, giờ đây các du khách sẽ luôn phải cúi gằm mặt nhìn xuống đất để tránh bị vấp ngã.

trung quoc lap dat go giam toc danh chonguoi di bo

Bên cạnh đó, dù mới xuất hiện nhưng con đường này đã được đặt cho rất nhiều biệt danh ngộ nghĩnh như: đường thử giảm xóc xe hay bàn chà quần áo của người khổng lồ.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng