08:32 | 25/08/2017

Tròn ba năm có mặt tại Việt Nam, Uber đạt 4 triệu người dùng

Uber – ứng dụng di chuyển cá nhân theo yêu cầu phổ biến nhất thế giới - vừa kỷ niệm cột mốc 3 năm kể từ ngày đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam.
tron ba nam co mat tai viet nam uber dat 4 trieu nguoi dung
Uber đã tổ chức “Ngày hội Tài xế Công nghệ” trong tháng 8 nhằm kỷ niệm 3 năm hiện diện tại Việt Nam.

Suốt ba năm vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến những chuyển biến lớn lao trong việc sử dụng công nghệ phục vụ việc di chuyển theo chiều hướng tích cực sau hơn 1,000 ngày Uber chính thức đi vào hoạt động tại đây.

Với hình thức sử dụng tiện lợi, đơn giản và hệ thống chấm điểm minh bạch, Uber đã trở thành một trong những giải pháp di chuyển hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nộ, với tổng số 4 triệu người sử dụng

Trong suốt 3 năm hoạt động, Uber đã liên tục hoàn thiện ứng dụng và dịch vụ với nhiều sản phẩm và tính năng mới đa dạng như uberX, UberSUV, UberBLACK, uberMOTO, uberSHIP, hồ sơ gia đình, đặt xe cho người thân… lần lượt ra mắt người dùng. Các tài xế đối tác của Uber đã thực hiện chuyến hành trình lên đến 322 triệu cây số tổng cộng – bằng 99.000 lần chiều dài của Việt Nam.

tron ba nam co mat tai viet nam uber dat 4 trieu nguoi dung
Nhiều người tới với Uber với mục đích tăng thu nhập, nhưng rút cục lại chọn đây làm nguồn thu chính.

Song song với những hoạt động hướng đến hành khách, Uber cũng tổ chức những chương trình đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng như chuỗi sự kiện “UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh” nhằm định hướng và cố vấn cho các startup trẻ tại Việt Nam. Sự tham gia của hàng loạt chuyên gia tên tuổi của Uber toàn cầu như Thuận Phạm – Tổng giám đốc Công nghệ của Uber toàn cầu và Andrew Macdonald - Tổng giám đốc Uber khu vực Mỹ Latinh và Châu Á - Thái Bình Dương... đã giúp chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng startup Việt.

Với sự có mặt của Uber, những cơ hội tự chủ tài chính đằng sau tay lái đã đến với nhiều người, với đa số đến tiếp cậnUber vì cơ hội gia tăng thu nhập với thời gian làm việc linh hoạt và khả năng làm chủ cuộc sống. Không ít người chưa từng gắn bó với nghiệp tài xế trước đây, nhưng cuối cùng đã chọn Uber làm nguồn thu nhập chính.

tron ba nam co mat tai viet nam uber dat 4 trieu nguoi dung
Hiện tại kỷ lục số lượng chuyến đi của Uber thuộc về một tài xế ở TP.HCM với tổng cộng 112,700 chuyến đi đã thực hiện thành công.

Anh Cao Đức Giang, tài xế UberX đã hợp tác với Uber từ tháng 2/2015 và đã thực hiện lên đến 6,680 chuyến đi chia sẻ: “Việc dùng ứng dụng Uber để kiếm thêm thu nhập đã giúp tôi trang trải chi phí cho cuộc sống hàng ngày, nuôi dưỡng mẹ già bị ung thư và chăm sóc gia đình. Đồng thời Uber mang đến cho tôi những người bạn ‘đồng hành’ cùng chia sẻ kinh nghiệm công việc và các vấn đề khác trong cuộc sống như chuyện nuôi dạy con cái. Thậm chí chúng tôi cùng nhau thực hiện các hoạt động từ thiện như vận động quyên góp cho trẻ em khuyết tật, người già cao tuổi…

tron ba nam co mat tai viet nam uber dat 4 trieu nguoi dung
Hiện tại, Uber vẫn là dịch vụ chia sẻ xe được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ nhiều ưu điểm so với các mô hình truyền thống.

Thống kê cho thấy các tài xế đối tác của Uber lựa chọn lái khoảng 40 giờ một tuần hoặc ít hơn. Nhiều đối tác đã đồng hành cùng Uber từ khi ra mắt, thực hiện số chuyến đi lên đến hàng trăm nghìn. Hiện tại kỷ lục số lượng chuyến đi của Uber thuộc về một tài xế ở TP Hồ Chí Minh với tổng cộng 112,700 chuyến đi đã thực hiện thành công!

tron ba nam co mat tai viet nam uber dat 4 trieu nguoi dung
Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam chia sẻ nhân dịp 3 năm dịch vụ có mặt tại Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 3 năm, Uber mong muốn theo đuổi một mục tiêu ý nghĩa: Lấy ngày 18/8 hàng năm làm “Ngày Tài xế Công nghệ”. Những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy sẽ không thực hiện được nếu không có những người anh hùng thầm lặng hàng ngày hàng giờ miệt mài trên những cung đường. Chúng ta cũng có thể hy vọng đến một ngày kẹt xe, ô nhiễm môi trường chỉ là quá khứ. Chính vì thế, Uber muốn đứng lên tiên phong, kêu gọi mọi người cùng vinh danh những anh hùng thằm lặng này bằng cách dành riêng một ngày cho họ, “Ngày Tài xế Công nghệ”, một ngày mà mỗi năm cứ đến chúng ta lại có thể cùng nhắc nhau hãy làm một điều gì đó, ý nghĩa để tri ân những người bạn này”, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam chia sẻ.

Nguyễn Thúc

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào