07:00 | 13/06/2020

Triệu hồi xe ô tô Chevrolet Cruze, Orlando và Trax vì lỗi túi khí

Sẽ có khoảng hơn 14.000 xe Chevrolet Cruze, Orlando và Trax bị triệu hồi trong thời gian tới để kiểm tra túi khí, thông tin vừa được xác nhận bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sản xuất và Kinh doanh VinFast xác nhận.    

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên các loại xe: Chevrolet Cruze, Chevrolet Orlando và Chevrolet Trax. Cụ thể, các xe Cruze có số hiệu: KL1J-JNB11/AA5 (hoặc AA5-01); KL1J-JNE11/CD5 (hoặc CD5-01) và các xe Orlando có số hiệu: KL1Y YMA11/AA7 (hoặc BB7) do công ty Công ty TNHH General Motors Việt Nam sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2018, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast phân phối độc quyền.

trieu hoi xe o to chevrolet cruze orlando va trax vi loi tui khi

Theo đó, có 14.456 xe sản xuất trong thời gian nêu trên bị lỗi túi khí. Lý do triệu hồi được xác định là cụm bơm túi khí (do công ty Takata của Nhật Bản cung cấp) trên các xe trong diện ảnh hưởng có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và kích hoạt hệ thống túi khí, việc giải phóng khí trơ (kích nổ túi khí) có thể tạo áp lực quá lớn trong cụm bơm này, gây nứt vỡ. Khi đó, các mảnh kim loại của bơm khí có thể văng xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn tới nguy cơ chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách.Khi cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

trieu hoi xe o to chevrolet cruze orlando va trax vi loi tui khi
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast phân phối độc quyền các sản phẩm từ hãng Chevrolet

Do đó, người tiêu dùng sở hữu xe ô tô nằm trong dải ảnh hưởng nên mang xe vào các đại lý ủy quyền VinFast – Chevrolet để tiến hành thay thế túi khí người lái. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng