06:41 | 28/10/2018

Triệu hồi hơn 1.500 xe Honda City do lỗi cụm bơm túi khí

Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến việc cụm bơm khí túi khí phía trước ghế phụ có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm.

Theo thông báo chính thức từ Honda Việt Nam hôm qua 27/10, nằm trong diện ảnh hưởng này gồm 1.538 xe Honda City được lắp ráp trong nước, bao gồm cả bản MT và AT, được trang bị túi khí của nhà sản xuất Takata. Hãng không nói rõ số xe trên được sản xuất trong giai đoạn nào nhưng có đưa số VIN và cam kết thông báo trực tiếp tới các chủ xe không may qua thư tay, e-mail hoặc điện thoại trực tiếp. Việc thay thế sẽ được thực hiện miễn phí tại các đại lý khi các phụ tùng đã sẵn sàng.

honda trieu hoi hon 1500 xe city do loi cum bom tui khi

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra trên thị trường Việt Nam, nhưng Honda Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của mình, nhanh chóng mang xe tới đại lý để được thay thế bộ thổi túi khí mới, đúng tiêu chuẩn.

honda trieu hoi hon 1500 xe city do loi cum bom tui khi

Về nguyên nhân thay thế, hãng cho biết với các xe trong diện triệu hồi, khi va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí, có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách.

Takata là công ty chuyên cung cấp túi khí cho rất nhiều nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Năm 2017 hãng này thậm chí còn phải nộp đơn bảo hộ phá sản do áp lực bồi thường các lỗi liên quan đến túi khí.

Khánh Đoàn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác