12:27 | 26/06/2021

Triệu hồi Ford EcoSport 2021 tại Việt Nam do lỗi ống dẫn dầu phanh

Tổng cộng 134 chiếc xe Ford EcoSport 2021 thuộc diện triệu hồi lần này nhằm kiểm tra, điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh.
Volvo triệu hồi hơn 85.000 xe vì lỗi bơm nhiên liệu Triệu hồi 6.000 xe điện Tesla tại Mỹ lỗi phanh Porsche triệu hồi Panamera và Taycan vì lỗi hệ thống treo

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với Ford EcoSport 2021 để kiểm tra và điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực hệ thống phanh.

Số lượng xe Ford EcoSport triệu hồi là 134 chiếc, sản xuất từ ngày 23/2-26/2/2021 do Công ty TNHH Ford Việt Nam lắp ráp và phân phối. Trong số này có 10 chiếc đã bán cho khách hàng, 24 chiếc đang trưng bày tại các đại lý và 100 chiếc đã lắp ráp xong tại nhà máy.

Triệu hồi Ford EcoSport 2021 tại Việt Nam do lỗi ống dẫn dầu phanh
Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi từ ngày 25/6/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/6/2024. Mỗi xe sẽ mất khoảng 0,5 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Phía Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết các kỹ thuật viên đã thực hiện theo đúng quy trình. Tuy nhiên do thiếu kinh nghiệm sử dụng thiết bị nên trong quá trình lắp ống dầu phanh vào bộ điều khiển thủy lực có thể không đảm bảo đủ khe hở tại các điểm bắt chéo nhau giữa các ống dầu phanh, dù đã hoàn tất siết đúng lực siết các đầu ống dầu.

Do đó áp lực tại các ống dầu thay đổi do có sự thay đổi vị trí của đường dầu nên có thể gây ra hiện tượng tiếp xúc tại điểm mắc chéo nhau giữa các ống dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực (HCU - Hydraulic Control Unit) và trong quá trình vận hành xe do không đáp ứng đúng các thông số kỹ thuật thiết kế trong quá trình sản xuất.

Ford EcoSport ưu đãi 25 triệu đồng tháng 12

Theo đó, khe hở tại các điểm mà các ống dầu phanh kim loại này đi ngang qua nhau quá nhỏ sẽ có thể bị tiếp xúc/cọ xát sau một thời gian dài vận hành gây ra những tiếng kêu do va chạm giữa các ống thủy lực với nhau và có thể gây nên sự rò rỉ dầu từ các đầu nối với cụm thủy lực.

Sự thất thoát dầu phanh và thay đổi áp suất trong đường ống dẫn dầu có thể gây nên hoạt động không bình thường (cảm biến sẽ báo trên đồng hồ táp lô ) và mất an toàn cho xe khi hiệu quả phanh bị giảm.

Chình vì vậy, Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam để được kiểm tra khe hở giữa các ống dầu phanh của bộ điều khiển thủy lực.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng