14:19 | 28/03/2017

Tránh người đi đường, xe khách va chạm xe công dẫn đến phát hỏa

Chỉ vì một phút bất cẩn khi sang đường, người đi xe đạp trở thành nguyên nhân gián tiếp cho vụ tai nạn.

Theo thông tin của thành viên Đới Tuyết Mai, vào khoảng 7h sáng nay ngày 28/3 trên QL 1 A đoạn qua xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đã xảy vụ tai nạn nghiêm trọng. Theo các nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên xe khách mang BKS 36B-014.23 lưu thông theo hướng Nam-Bắc bất ngờ tránh người đi đường nên đánh lái sang đường đối diện thì bất ngờ bị xe đầu kéo kéo theo rơ móc 34R-010.08 lưu thông theo hướng Bắc-Nam tông trực diện.

tranh nguoi di duong xe khach va cham xe cong dan den phat hoa

Sau khi đối đầu, hai ôtô tiếp tục đâm vào một nhà dân ven đường mới dừng lại. Cú đâm mạnh khiến chiếc ôtô khách phát hỏa. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa bao trùm xe khách, lan sang phần đầu xe container. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa Thanh Hóa đã nhanh chóng tới hiện trường và khống chế đám cháy sau gần một tiếng.

tranh nguoi di duong xe khach va cham xe cong dan den phat hoa

Vụ tai nạn đã khiến thiệt hại nghiêm trọng về tài sản: xe khách cháy trơ khung, đầu xe container bị hỏng hoàn toàn, một phần nhà dân bị sập. Rất may không có thiệt hại về người, 10 hành khách trên xe giường nằm đều thoát hiểm, riêng tài xế xe công bị gãy chân, tài xế xe khách bị rách tay.

tranh nguoi di duong xe khach va cham xe cong dan den phat hoa

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Bước đầu theo một số thành viên tại hiện trường cho biết do tài xế xe khách tránh một người đi xe đạp cùng chiều bất ngờ sang đường nên đã gây nên tai nạn trên.

tranh nguoi di duong xe khach va cham xe cong dan den phat hoa

Theo phản ánh của một số thành viên, địa điểm xảy ra tai nạn vốn là một trong những điểm đen giao thông bởi ý thức tham gia giao thông của người dân sở tại còn rất kém, tình trạng sang đường thiếu quan sát thường xuyên diễn ra. Chính vì vậy cần có nhiều biện pháp vào cuộc của các ban ngành nhằm thay đổi ý thức người dân tại đây.

Trí An

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào