17:32 | 07/07/2020

Tranh cãi xung quanh vụ Mercedes-Benz GLC 300 đột nhiên bốc cháy khi đang dừng

Theo giám định của công an, chiếc Mercedes-Benz GLC 300 cháy do sự cố điện, trong khi hãng xe Đức phủ nhận kết luận này, qua đó không chấp nhận bồi thường cho khách hàng.    

Thông tin về vụ cháy xe Mercedes-Benz GLC 300 của thành viên diễn đàn Otofun.net, anh Nguyễn Đình Thông, đang tràn ngập trên các trang mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý. Theo thành viên này, vụ việc xảy ra như sau. Đầu năm 2020, anh Thông mua lại chiếc GLC 300 chạy lướt từ đại lý Haxaco, lúc này xe gần như mới 100% và bảo hành tại hãng 3 năm. Ngày 10/3/2020, trong lúc dừng xe dù xe không hoạt động bỗng nhiên xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, chủ xe có trình báo với Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, sau đó tự chi trả chi phí mời Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an giám định tìm nguyên nhân vụ cháy. Ngày 28/4/2020, chủ xe nhận được thông báo giám định số 229/TB- CQĐT của Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy với nội dung kết luận như sau: “Nguyên nhân cháy: Do sự cố điện bên trong hộp điều khiển trung tâm phát nhiệt gây cháy các chi tiết nhựa, sau đó cháy lan sang xung quanh dẫn tới vụ cháy nói trên”.

tranh cai xung quanh vu mercedes benz glc 300 dot nhien boc chay khi dang dung

Tuy nhiên, phía hãng Mercerdes-Benz Việt Nam cho rằng nguyên nhân gây ra vụ cháy có thể bị kích hoạt từ chiếc bật lửa ga để trong xe. Kết luận từ phía MBV cho biết: “Dựa trên những phát hiện trên, chúng tôi đi đến kết luận rằng đám cháy được gây ra bởi một chiếc bật lửa (piezo lighter) vô tình bị bỏ lại trong xe và đã được nhét chen trong khu vực của bộ phận giữ ly cốc bên trong cụm chi tiết nội thất chính giữa xe (center console). Nó chắc đã được kích hoạt bằng cách đóng nắp cụm chi tiết nội thất chính giữa xe”.

tranh cai xung quanh vu mercedes benz glc 300 dot nhien boc chay khi dang dung
tranh cai xung quanh vu mercedes benz glc 300 dot nhien boc chay khi dang dung

Theo MBV, không có bộ phận điện nào còn lại trong cụm chi tiết nội thất chính giữa xe cho thấy bất kỳ sự bất thường hoặc dấu hiệu quá nhiệt bên trong. “Dựa trên kết quả kiểm tra của chúng tôi, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào về lỗi thiết kế hoặc lỗi sản xuất hoặc bất kỳ bằng chứng nào của sự làm việc sai chức năng”, MBV kết luận.

Theo anh Thông, Mercedes-Benz là một thương hiệu lớn nên việc chấp nhận đó là lỗi từ nhà sản xuất gần như là quá khó khăn khi sợ mất uy tín của họ. Tuy nhiên anh cũng cho rằng MBV tuân thủ luật, mà cụ thể là văn bản kết luận của cơ quan công an. Sau nhiều tháng trời không có xe đi, mệt mỏi về những lần hòa giải, anh đang cân nhắc đưa vụ việc ra toà.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng