19:08 | 14/06/2017

Trải nghiệm Off-road cùng Subaru giữa lòng Sài Gòn

Vào ngày 11/6 vừa qua, Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam, nhà phân phố độc quyền Subaru tại Việt Nam, đã tổ chức chương trình “Ngày hội trải nghiệm Symmetrical AWD 2017” tại sân vận động Phú Thọ, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.  

Tiếp nối trải nghiệm năm ngoái, năm nay Subaru Việt Nam đã tiếp tục tổ chức “Ngày hội trải nghiệm Symmetrical AWD 2017”. Sự kiện năm nay mang đến nhiều mô hình chướng ngại vật mô phỏng những cung đường gồ ghề phức tạp ở Việt Nam. Đặc biệt hơn, cơn mưa nặng hạt buổi tối hôm trước càng làm cho bề mặt đất trở nên trơn trượt và lầy lội, hứa hẹn đầy thử thách và không hề dễ chịu dành cho các mẫu xe của Subaru gồm XV, Outback và Forester 2017.

trai nghiem off road cung subaru giua long sai gon
Subaru XV đang chinh phục thử thách đầu tiên.

Cũng nói thêm, kiện trải nghiệm này tập trung vào việc kiểm tra tính năng của hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian (S-AWD), qua đó khách hàng khi tham gia chương trình có thể đánh giá các công nghệ nổi bật của Subaru thông qua 6 mô hình chướng ngại vật.

trai nghiem off road cung subaru giua long sai gon

Bài tập đầu tiên phải kể đến là Wooden Log obstacle (Mô hình vượt chướng ngại vật). Đây là mô hình được thiết kế dưới dạng các khối gỗ tam giác gập ghềnh nằm ngang nhằm kiểm tra sự chắc chắn của khung gầm và hệ thống treo của xe. Có thể nhận thấy, khi đi qua vượt chướng ngại vật dạng này, chiếc xe bị rung sốc khá nhiều, tuy nhiên với hệ thống AWD và động cơ Boxer đối xứng nằm ngang với trọng tâm thấp mang đến sự cân bằng và ổn định bất chấp điều kiện đường off-road.

trai nghiem off road cung subaru giua long sai gon
Subaru Forester 2017 thể hiện khả năng ổn định qua mô hình lỗ sâu, bùn lầy.

Chướng ngại vật kế tiếp là Wheel Trap Pit obstacle (Mô hình vượt lỗ sâu, bùn lầy). Mô hình được thiết kế với các lỗ sâu, lầy lội nhằm kiểm tra khả năng phân phối và kiểm tra lực kéo của xe. Chỉ bằng một cú vút ga nhẹ, mẫu xe dễ dàng vượt qua các “ổ voi” trơn trượt và cho thấy hiệu quả tối đa của hệ thống hai cầu chủ động.

trai nghiem off road cung subaru giua long sai gon

Đến với chướng ngại vật Water Pit Obstacle (Mô hình hồ nước sâu) lại là một thử thách hoàn toàn khác biệt. Với mô hình này, người lái sẽ có cơ hội trải nghiệm khả năng vượt địa hình và ổn định của các mẫu xe Subaru khi đi qua hố nước đào. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải thật đều ga và không đươc đạp thắng. Bên cạnh đó, hố nước cũng ngày càng trũng hơn với lượng mưa dày đặc đã trút xuống đêm hôm trước. Với chân ga đều, chiếc xe từ từ vượt khỏi hố nước sâu mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

trai nghiem off road cung subaru giua long sai gon

Thử thách tiếp theo mang tên Side Slope Obstacle (Mô hình đường nghiêng), người lái sẽ được trải nghiệm độ cứng khung gầm và sự cân bằng của xe bất kể trong các điều kiện đường bất thường. Đánh lái phải thật chắc tay, ngay lúc này thân xe gần như chênh vênh giữa lưng chừng dốc nhưng với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống an toàn chủ động VDC, chiếc xe tự động điều chỉnh góc bánh lái để mang đến sự cân bằng, ổn định tối đa cho thân xe.

trai nghiem off road cung subaru giua long sai gon
Ở mô hình đường Zig-Zag, chiếc Forester 2017 để khả năng cân bằng và ổn định thân xe của hệ thống VDC và tính năng X-Mode.

Ở hai bài cuối cùng là Slippery Road Obstacle (Mô hình trơn trượt) và Slalom Obstacle (Mô hình đường Zig-Zag). Đến với 2 bài tập này, tôi được trải nghiệm triệt để khả năng cân bằng và ổn định thân xe của hệ thống VDC và tính năng X-Mode. Bất chấp điều kiện đường đất vô cùng trơn trượt khiến bánh xe vẫn đôi lúc trượt dài tuy nhiên với sự can thiệp của VDC tác động, hệ thống tự động giảm momen xoắn bánh xe bị trượt qua đó vẫn giữ được sự đầm chắc, cân bằng cho thân xe một cách đáng ngạc nhiên.

trai nghiem off road cung subaru giua long sai gon

Kết thúc bài lái, có thể thấy các mẫu xe của Subaru từ XV, Outback và Forester 2017 đều cho thấy sự ổn định, cân bằng trước các thử thách không mấy dễ chịu trên. Điều này bắt nguồn từ hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian (S-AWD) nhằm tối ưu lực kéo và sự cân bằng, phân bố lực ổn định giữa hai bên xe để cung cấp khả năng vận hành và kiểm soát tối ưu. Bên cạnh đó, hệ thống này sẽ điều phối lực cho cả 4 bánh xe, giúp xe bám chắc và vượt mọi điều kiện địa hình khắc nghiệt, mang đến trải nghiệm lái ổn định và cân bằng cho người sử dụng trong mọi điều kiện đường khác nhau.

Ảnh: Thành Phát

VIÊN HUY

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chọn xe nào

Cộng đồng