15:33 | 18/06/2017

TP.HCM: Người nước ngoài đứng 4 tiếng chặn người Việt chạy xe trên vỉa hè

Cộng đồng mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin một người đàn ông ngoại quốc đứng ra ngăn cản dòng xe trên vỉa hè ở trung tâm TP.HCM.

Sáng 17/6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người nước ngoài đang ra sức hò hét, ngăn dòng xe máy chạy lên vỉa hè đã nhanh chóng thu được hơn 10.000 lượt chia sẻ và 3.000 bình luận.

Theo nội dung trong clip, nhiều người sau khi gặp phản ứng của "ông Tây" thì đã nghe theo sự chỉ dẫn và xuống đường tiếp tục…chờ đèn đỏ. Song, không ít người tỏ thái độ khó chịu và bực bội khi bị cản trở, thậm chí một số khác còn cố tình vượt qua hay suýt tông thẳng vào ông Tây này.

tphcm nguoi nuoc ngoai dung 4 tieng chan nguoi viet chay xe tren via he

Hầu hết các người dùng mạng xã hội đều lên tiếng chỉ trích hành động leo lề, vi phạm luật giao thông của những người chạy xe máy. Đồng thời, nhiều ý kiến ủng hộ và gửi lời cảm ơn, cũng như xin lỗi đến anh chàng nước ngoài thích lo việc “bao đồng” này.

“Thật buồn khi ý thức tham gia giao thông của người Việt chúng ta quá kém. Lúc nào cũng lớn tiếng muốn có đường phố thông thoáng, sạch đẹp. Nhưng duy nhất việc chấp hành luật giao thông cũng không làm được thì đòi hỏi cái gì đây?”, tài khoản Hoai Thuong để lại bình luận.

tphcm nguoi nuoc ngoai dung 4 tieng chan nguoi viet chay xe tren via he

Hay như tài khoản Phan Thanh thì: “Việc để một người nước ngoài lên tiếng, thậm chí là hành động để bảo vệ cái vỉa hè cho người đi bộ Việt Nam… thật sự là quá mất mặt. Xin lỗi và cũng rất cảm ơn những người bạn ngoại quốc tốt bụng”.

Được biết, địa điểm trong đoạn clip trên nằm ở vỉa hè đường Cách Mạng Tháng 8, gần vòng xoay ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương (phường Bến Thành, quận 1). Để xác thực vụ việc, chúng tôi đã đến hiện trường để tìm hiểu và lấy ý kiến của người dân.

Ông Tuấn (41 tuổi) là bảo vệ của một siêu thị gần khu vực này, cho biết: “Ông Tây này ở đâu tới tui không biết. Ổng ghé siêu thị mua đồ, đến khi ra ngoài thì thấy nhiều xe máy leo lề quá mới bắt đầu đứng chặn lại, đề nghị mọi người phải chạy xe dưới lòng đường mới đúng quy định”.

tphcm nguoi nuoc ngoai dung 4 tieng chan nguoi viet chay xe tren via he

Bà Lành (46 tuổi) bán thuốc lá gần đó cũng kể lại: “Lúc đầu ông này đứng chắn trên vỉa hè, không cho ai chạy qua. Có vài người nghe theo ổng, nhưng mà có người học bực nên tông thẳng vô ông Tây luôn. Sau đó thì mọi việc mới rắc rối, căng thẳng lên. Thấy hai bên như chuẩn bị đánh nhau tới nơi nên mấy ông đàn ông xung quanh mới chạy vô can ngăn”.

Như đã biết, trước đó vào ngày 16/2, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) đã xuống đường chỉ đạo xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1. Trong những lần ra quân này, ông Hải đã xử lý rất nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè trái phép, đậu xe trên vỉa hè, lái xe máy lên lề… giành lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Thanh Niên

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng