17:15 | 08/08/2017

TP Hồ Chí Minh: Còn 49/82 điểm đón trả khách không đảm bảo ATGT

TP.HCM còn 49 điểm đón trả khách trước các trụ sở không đảm bảo an toàn.

Ngày 8/8, Sở GTVT TP HCM cho biết, trong số 82 điểm đón trả khách trung chuyển theo loại hình vận tải tuyến cố định và đón trả khách theo loại hình vận tải hợp đồng, du lịch có 14 điểm đón trả khách trên đường trước trụ sở đảm bảo ATGT và 49 điểm đón trả khách trên đường trước trụ sở không đảm bảo an toàn.

tp ho chi minh con 4982 diem don tra khach khong dam bao atgt
Nhiều nhà xe đón trả khách không đúng quy định gây mất trật ATGT

Riêng đối với các điểm đón trả khách trước trụ sở, có 13 điểm đảm bảo ATGT và 36 điểm không đảm bảo ATGT.

Theo Sở GTVT, qua kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành nhận thấy những điểm trước đây không đảm bảo ATGT nay trật tự hơn là do có sự quan tâm chỉ đạo của các địa phương như Q.1, 6, 8, 11, Gò Vấp, Tân Phú phối hợp với các Ban Ngành kết hợp với việc gắn biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe trên 16 chỗ.

Để lặp lại trật tự tại các điểm đón trả khách chưa đảm bảo ATGT, Sở GTVT đề nghị như sau: Chính quyền địa phương tiếp tục kiểm tra xử lý, chấn chỉnh theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Đối với các điểm phức tạp cần phối hợp với Thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT ĐB-ĐS( PC 67 - Công an TP HCM) và các Sở Ngành liên quan khác.

UBND các quận nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera nhằm mục đích theo dõi, kiểm tra, kịp thời phát hiện để có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm, kết hợp với quản lý đảm bảo trật tự tại các khu vực có hoạt động kinh doanh vận tải.

Báo Giao thông

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng