16:30 | 16/12/2020

Toyota Yaris bản toàn cầu sắp ra mắt tại thị trường ASEAN?

Phiên bản Toyota Yaris dành cho thị trường châu Âu bị bắt gặp xuất hiện trên đường chạy thử tại Thái Lan.
Toyota Yaris 2020 có giá 668 triệu đồng Toyota Yaris mới về nước, chờ ngày ra mắt

Cách đây không lâu, Yaris mới được bắt gặp xuất hiện tại Thái Lan. Chiếc hatchback có dòng chữ TC (có nghĩa đây là xe thử nghiệm). Đặc biệt, chiếc xe chạy thử được nhận xét là khá giống với bản dành cho thị trường châu Âu. Một số người cho rằng, Toyota Thái Lan đang xem xét để ra mắt mẫu xe này tại đây.

Toyota Yaris bản toàn cầu sắp ra mắt tại thị trường ASEAN?

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sắp tới rất có thể Toyota sẽ mang đến khu vực ASEAN phiên bản Yaris toàn cầu thay vì chia hai loại dành cho hai thị trường khác nhau như hiện tại. Bản Yaris hiện hành mà nhà Toyota dành cho các nước Đông Nam Á có kiểu dáng dài hơn và rộng hơn so với bản dành cho thị trường chủ chốt như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Nhiều khả năng Toyota đang muốn đơn giản hóa dòng xe này với việc chỉ sử dụng một nền tảng khung gầm duy nhất. Do Yaris tại các thị trường Đông Nam Á như Việt Nam hay Philippines đều có xuất xứ từ Thái Lan nên người hâm mộ có thể hi vọng thị trường ASEAN sắp đón chào mẫu xe Yaris phiên bản quốc tế mới.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Toyota Yaris dành cho thị trường châu Âu xuất hiện tại ASEAN vì một lý do khác. Có thể nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang thử nghiệm tính phù hợp của nền tảng trong khu vực. Một lý do khác không thể bỏ qua, Toyota đang nghiên cứu khung gầm mới hoạt động như thế nào trong điều kiện đường sá và khí hậu khắc nghiệt hơn.

5324-ngoyi-thyt-yaris-2020-1
Toyota Yaris tại Việt Nam

Ngoài ra, cũng có khả năng Toyota phát triển mẫu Yaris sử dụng nền tảng TNGA hoàn toàn mới dành cho thị trường ASEAN. Đây sẽ không phải là phiên bản được bán tại Nhật và châu Âu, nó sẽ vẫn dài và rộng hơn phiên bản quốc tế như thế hệ hiện hành.

Một số người lại cho rằng đây cũng có thể là phiên bản thử nghiệm của chiếc Vios mới. Được biết, mẫu Toyota Vios tại Việt Nam chính là phiên bản Yaris Active tại Thái Lan. Tháng 10 năm nay, thông tin Toyota Vios hoàn toàn mới đang được phát triển bỗng rộ lên. Một số nguồn tin cho biết, mẫu Vios mới sẽ sử dụng nền tảng của Daihatsu. Tuy nhiên, cho đến giờ điều này vẫn không được xác thực.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào