11:53 | 15/02/2017

Toyota vượt mốc 10 triệu xe Hybrid bán ra thị trường

Việc giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota.

(OTOFUN) - Toyota vừa công bố doanh số bán tích lũy toàn cầu của các mẫu xe hybrid. Theo đó, hãng đã vượt mốc 10 triệu chiếc giao tới tay khách hàng (tính đến ngày 31/1/2017). Không chỉ là một cột mốc về doanh số, đây là minh chứng cho sức mạnh của một công nghệ đang dần trở thành một giải pháp chính để giảm thiểu phát thải hiệu ứng nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

toyota vuot moc 10 trieu xe hybrid ban ra thi truong
Toyota Prius là một trong những mẫu sản phẩm tiên phong, giúp định hình cuộc chơi xe Hybrid hiện nay.

Việc giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota. Theo đó, các mẫu xe thân thiện với môi trường chỉ thực sự có tác động tích cực đến cuộc sống của chúng ta nếu chúng được sử dụng rộng rãi.

Dựa trên quan điểm nói trên, Toyota đã không ngừng nỗ lực giới thiệu hàng loạt các mẫu xe Hybrid ra thị trường. Toyota đã cho ra mắt "Coaster Hybrid EV" vào tháng 8/1997 và mẫu xe du lịch Prius được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trong tháng 12 cùng năm. Kể từ đó đến nay, các mẫu xe Hybrid của hãng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt và ủng hộ tích cực từ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Tháng 4/2016, doanh số bán hàng của các mẫu xe Toyota hybrid đạt mốc 9 triệu xe, và chỉ 9 tháng sau, tổng doanh số tích lũy đã lên 10 triệu xe.

Khi cắt giảm khí thải nhà kính ngày càng trở thành một vấn đề quy mô toàn cầu, thế hệ Prius đầu tiên đại diện cho những hành động cụ thể của Toyota hướng đến bảo vệ tài nguyên và các vấn đề môi trường liên quan của thế kỷ XXI. Đội ngũ phát triển Prius đã bị thuyết phục rằng, bất kể kết quả những nỗ lực của họ ra sao, sự phát triển của một chiếc xe hybrid là cần thiết cho tương lai, việc của họ là phải làm những thứ cần thiết hơn là những thứ có thể làm được.

Với tư tưởng này, nhóm nghiên cứu đã đưa chiếc xe hybrid chở khách đầu tiên trên thế giới ra thị trường. Prius đã nhận được sự yêu mến của khách hàng và trở thành đại diện cho những "chiếc xe thân thiện với môi trường". Hệ thống hybrid Toyota (THS), được tích hợp trong thế hệ Prius đầu tiên, phát triển thành THS II vào năm 2003, và đã được sau đó được áp dụng cho một loạt các mẫu xe Toyota khác. Ở thế hệ Prius thứ tư, mẫu xe này đã trở thành chiếc xe đầu tiên được xây dựng dựa trên nền tảng cấu trúc toàn cầu mới của Toyota (TNGA2), được phát triển không chỉ mang tinh thần hướng tới hoạt động môi trường, mà còn có khả năng vận hành vượt trội, mang đến cho khách hàng cảm giác hứng khởi khi lái xe.

"Khi chúng tôi ra mắt Prius, thậm chí không ai biết hybrid là gì. Những người lái chiếc xe này được gọi là những người lập dị hoặc bằng những các tên khác. Ngày nay, nhờ những người trước đây đã tiên phong và cho Prius một cơ hội, xe lai đã trở nên phổ biến, tạo nên một làn sóng mới vô cùng thành công, biến 1 chiếc xe vô danh trở thành một dòng sản phẩm chính", Ông Takeshi Uchiyamada, Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Toyota và cũng là cha đẻ của Prius chia sẻ. "Chúng tôi rất biết ơn từng người trong tất cả các khách hàng của chúng tôi, những người đã giúp chúng tôi đạt được cột mốc đạt được 10 triệu doanh số bán chiếc xe lai. Chúng tôi cam kết tiếp tục chung tay giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu. "

* Theo báo cáo tổng kết, tính đến ngày 31/1/2017, các dòng xe Hybrid của Toyota đã giảm thiểu được xấp xỉ 77 triệu tấn khí thải CO2 - một tác nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu - so với những mẫu xe cùng kích cỡ và hiệu năng nhưng dùng nhiên liệu xăng thông thường. Toyota cũng đã ước tính rằng các xe hybrid đã tiết kiệm khoảng 29 tỷ lít xăng so với các phương tiện khác chạy bằng xăng với cùng thông số kĩ thuật.

Hoàng Mai

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng