09:13 | 14/05/2021

Toyota Vios tiếp tục bị Hyundai Accent đè bẹp

Hyundai Accent tiếp tục vượt mặt Toyota Vios, bất ngờ hơn nữa khi Mitshubishi Attrage đè bẹp Honda City trong phân khúc xe sedan hạng B vào tháng vừa qua.
Hyundai Accent lại bán chạy nhất hãng trong tháng 4 Toyota Vios "khó thở" trong cuộc đua doanh số với Hyundai Accent và Honda City

Thống kê từ hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và TC Motor cho biết tháng vừa qua đã có gần 7.000 xe hạng B được bán ra thị trường, tăng 156% so với tháng 4 năm ngoái. Cộng dồn từ đầu năm, có hơn 22.000 xe hạng B đến tay khách hàng, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 4 vừa qua, Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe hạng B bán chạy nhất với doanh số tháng đạt 2.150 xe. Doanh số trên của Accent đã tăng 246% so với cùng kỳ năm ngoái. Những tháng gần đây, Hyundai Accent liên tiếp dẫn đầu phân khúc, đẩy "ông vua doanh số" Vios xuống xếp sau, dù chênh lệch bán giữa hai xe không quá cao.

Xe của năm 2021: Xe hạng B

Tính chung từ đầu năm đến nay, doanh số Hyundai Accent cộng dồn được xem là lớn nhất phân khúc với gần 7.000 xe, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó Toyota Vios với doanh số 1.950 xe, mặc dù tăng tới 94% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn chưa thể vượt qua Accent và chỉ xếp ở vị trí thứ hai phân khúc. Kể từ đầu năm đến nay, Toyota Vios thường xuyên bị các đối thủ vượt mặt. Trong hai tháng đầu năm 2021, mẫu xe này còn bị đẩy xuống vị trí thứ 3 phân khúc, điều hiếm thấy trước đây. Doanh số cộng dồn 4 tháng qua của Toyota Vios đạt 5.820 xe, đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Toyota Vios tiếp tục bị Hyundai Accent đè bẹp
Doanh số bán Accent và Vios từ đầu năm đến nay

Một bất ngờ lớn nữa trong phân khúc sedan hạng B tháng này, Mitsubishi Attrage lần đầu vượt qua Honda City để nằm trong top ba phân khúc. Với doanh số 1.036 xe, Mitsubishi Attrage có lần thứ hai liên tiếp lọt top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Mitsubishi Attrage có phiên bản mới, bổ sung nhiều tính năng, giá 485 triệu đồng

Việc bổ sung phiên bản Premium với những tính năng mới như cân bằng điện tử, phanh khẩn cấp, gạt mưa và đèn tự động đã giúp Attrage tăng sức cạnh tranh cùng các đối thủ. Với mức giá hấp dẫn từ 375 – 485 triệu đồng, thì Attrage đang có những lợi thế nhất định trong phân khúc.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào