14:32 | 30/08/2021

Toyota Vios thế hệ mới sẽ có phiên bản Hybrid

Được trình làng vào năm 2013, Toyota Vios là mẫu xe hạng trung rất được ưa chuộng tại thị trường Đông Nam Á với mức giá rẻ có kích thước vừa đủ, tính thực dụng cao lại bền bỉ nên Vios dễ tiếp cận người tiêu dùng và tạo ra được vị thế tại không ít quốc gia.

Theo thông tin do trang AutoIndustriya, Toyota Vios thế hệ mới sẽ chính thức trình làng thị trường Thái Lan vào tháng 8 năm sau dưới cái tên gọi riêng là Yaris Ativ, mẫu xe sẽ có mã mới là D92A thay thế cho mã XP mà Toyota đã áp dụng cho ba thế hệ trước, điều này có nghĩa là chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn trên dòng xe giá rẻ này.

Toyota Vios thế hệ mới sẽ có phiên bản Hybrid

Cụ thể như chữ D ở đầu mã thể hiện rằng khung gầm xe sẽ chuyển sang sử dụng bản TNGA toàn cầu, được tinh chỉnh lại bởi Daihatsu New Generation Architecture (DNGA). Ngoài ra, Toyota Vios thế hệ mới sẽ lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động hybrid và sẽ ra mắt sau phiên bản máy xăng, dự kiến vào tháng 8/2023.

Toyota Vios thế hệ mới sẽ có phiên bản Hybrid

Dự đoán, Toyota Vios Hybrid mới sẽ được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1.5L giống với Toyota Prius c, tạo ra công suất tối đa 91 mã lực tại tua máy 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 120 Nm tại dải tua máy 3.800 - 4.800 vòng/phút.

Động cơ xăng sẽ kết hợp với 2 mô-tơ điện, trong đó mô-tơ điện lớn hơn tạo ra công suất tối đa 80 mã lực và mô-men xoắn cực đại 141 Nm. Bên cạnh đó là cụm pin kền - hyđrua kim loại (NiMH) có thiết kế gọn nhẹ hơn nhưng lại cho phép xe chạy lâu hơn. Hệ truyền động hybrid này giúp Toyota Prius c 2021 chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 35,8 km/lít (khoảng 2,79 lít/100 km) theo tiêu chuẩn WLTP.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng