21:20 | 06/04/2019

Toyota Vios nát bét sau cú đâm trực diện vào xe tải

Chiếc Toyota Vios bất ngờ lao sang làn đường ngược chiều, đâm trực diện xe tải... Vào thời điểm xảy ra tai nạn trên ô tô Vios chở tổng cộng 5 người.

Truy tìm tài xế bỏ chạy sau cú lấn làn khiến xe ngược chiều lao xuống mương

Lấn làn vượt ẩu bất thành 'nữ ninja' ngã xòe giữa hai xe tải

Tài xế xe buýt bị khởi tố vì lấn làn, đâm chết hai người đi xe máy

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22 giờ, ngày 5/4/2019, tại đường dẫn phía Bắc của hầm đường bộ Hải Vân, đoạn thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Một chiếc Toyota Vios, biển kiểm soát Đà Nẵng (lưu thông theo hướng từ Huế đi Đà Nẵng) đã va chạm trực diện với một ô tô tải, biển kiểm soát Quảng Ngãi đang lưu thông theo hướng ngược lại.

toyota vios nat bet sau cu dam truc dien vao xe tai

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe Toyota Vios chở tổng cộng 5 người. Cú va chạm mạnh khiến 1 phụ nữ và 1 cháu bé (được cho là mẹ con) tử vong tại chỗ; 3 người còn lại bị thương nặng.

toyota vios nat bet sau cu dam truc dien vao xe tai

Tại hiện trường vụ va chạm, chiếc Toyota Vios bị biến dạng đến mức khó nhận ra: Toàn bộ mặt ca-lăng trước vỡ tan, nóc xe bẹp dúm, sườn và đuôi xe phía sau hư hỏng nặng, các túi khí trong xe đều bung... Trong khi chiếc ô tô tải va chạm với xe Vios cũng vỡ nát phần đầu, các mảnh vỡ vương vãi khắp nơi trên mặt đất.

toyota vios nat bet sau cu dam truc dien vao xe tai

Theo lời các tài xế hay lưu thông qua cung đường này thì đoạn đường dẫn vào hầm đường bộ Hải Vân đã có biển báo cấm vượt, tuy nhiên tài xế Toyota Vios đã không tuân thủ biển báo giao thông.

toyota vios nat bet sau cu dam truc dien vao xe tai

Nguyên nhân của vụ tai nạn bước đầu được xác định là do tài xế điều khiển chiếc Toyota Vios thiếu quan sát, vượt ẩu và chạy lấn sang làn đường ngược chiều nên mới đối đầu ô tô tải.

Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP

Hành vi đi trái đường sẽ bị xử phạt với lỗi điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình với mức phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Ngoài ra, tại Điiều 260 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ như sau:

“1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Nếu người lái xe gây hậu quả theo quy định tại Khoản 1 Điều 260 thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ảnh: Giang Van Do

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng