16:38 | 30/03/2020

Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ hôm nay (30/3)

Toàn bộ nhà máy lắp ráp của Toyota Việt Nam tại Vĩnh Phúc sẽ tạm thời đóng cửa từ hôm nay (30/3), do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Toyota tạm thời đóng cửa toàn bộ đại lý và chi nhánh đại lý tại Hà Nội Toyota Việt Nam thay tướng

Dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống người dân, kinh tế và xã hội. Không nằm ngoài vòng xoáy này, ngành ô tô quốc tế và trong nước cũng chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp. Thời gian vừa qua, hàng loạt sự kiện quan trọng đã bị hủy do lo ngại sự lây lan của Virus Corona.

Hôm nay (30/3), Toyota Việt Nam (TMV) phát đi thông báo về việc tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp xe ô tô tại nhà máy. Theo đại diện hãng xe Nhật, thời gian mở cửa trở lại phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu và quy định của Chính phủ.

toyota viet nam tam dung san xuat tu hom nay 303
Nhà máy Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng”, đại diện ban lãnh đạo TMV cho biết. Hãng xe Nhật cũng hy vọng rằng, động thái này sẽ giúp giảm thiểu mọi tác động đến sức khỏe cũng như hoạt động của công ty.

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh, không bị lây nhiễm tại nơi làm việc, Toyota Việt Nam đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết: phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. Công ty khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên, và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ. Toyota Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế và các ban ngành liên quan.

Trước đó, vào tháng 2 và tháng 3/2020, với mong muốn chung tay phòng chống dịch, chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước, Toyota Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, toàn bộ 10 showroom Toyota, đại lý Lexus Thăng Long và các xưởng dịch vụ tại Hà Nội của hãng xe Nhật cũng thông báo đóng cửa trong hai tuần. Như vậy, Toyota là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam thông báo đóng cửa nhà máy sau khi Ford công bố cách đây một tuần.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng