17:00 | 13/02/2019

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Tết Trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019

Với mong muốn tăng cường cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, hôm nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên & Môi trường tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.
Toyota Land Cruiser "hạ gục" hai xe tải trong vụ tai nạn liên hoàn ở Hải Phòng Toyota RAV4 Off-road TRD: Bản đặc biệt thách thức mọi địa hình Tháng thứ hai liên tiếp doanh số Kia Morning vượt Toyota Wigo dẫn đầu phân khúc

Hoạt động thường niên này do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai nhằm tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; tạo phong trào mạnh mẽ và vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

toyota viet nam dong hanh cung tet trong cay xuan ky hoi 2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu.

Tới tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng đông đảo nhân dân tỉnh Hòa Bình.

toyota viet nam dong hanh cung tet trong cay xuan ky hoi 2019
Lễ ra quân có sự tham gia của đông đảo nhân dân tỉnh Hoà Bình.

60 năm trước, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Bác Hồ đã phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi cá nhân và kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, từ đó đến nay, cộng đồng đã thường xuyên tổ chức “Tết trồng cây” như là phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

toyota viet nam dong hanh cung tet trong cay xuan ky hoi 2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân đánh cồng phát động buổi lễ ra quân hưởng ứng Tết Trồng cây 2019.

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe doạ cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế phải bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.

toyota viet nam dong hanh cung tet trong cay xuan ky hoi 2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân và ông Toru Kinoshita (thứ năm từ trái qua) trao tặng các món quà ý nghĩa cho các hộ nghèo, các cựu chiến binh trên địa bàn.

Hiểu rõ ý nghĩa thiết thực của hoạt động này, Toyota Việt Nam không những đồng hành cùng Bộ TN & MT trong hoạt động ngày hôm nay mà còn cùng các đại lý và nhà cung cấp trong hệ thống mạng lưới, thường xuyên thực hiện những hoạt động trồng cây tại công ty, cũng như tại các trường học ở các địa phương trong khuôn khổ chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”.

toyota viet nam dong hanh cung tet trong cay xuan ky hoi 2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trồng cây lưu niệm.

Bên cạnh đó, TMV cũng đã triển khai nhiều chương trình lớn về bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhận được sự đánh giá cao và hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ như: Go-Green Hành trình Xanh, Làng Sinh thái, Rừng sinh thái…

toyota viet nam dong hanh cung tet trong cay xuan ky hoi 2019

Với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại và nỗ lực đóng góp tích cực hơn nữa trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường, thông qua việc đồng hành triển khai hoạt động Tết trồng cây, TMV mong muốn tiếp tục góp phần cải thiện môi trường Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời vun đắp tư tưởng và ý thức của thế hệ trẻ cũng như cộng đồng về việc bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Ảnh: Mạnh Quân.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào