11:34 | 09/08/2017

Toyota Việt Nam đóng góp vào Liên hoan phim về trật tự an toàn giao thông 2017

Đây là năm thứ 10 Liên hoan phim về trật tự an toàn giao thông được tổ chức và cũng là năm đầu tiên có sự tham gia của một nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam - Toyota.

Hôm nay, ngày 8/9 Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đã được phát động tại Hà Nội. Đây là năm thứ 10 hoạt động này được tổ chức và cũng là năm đầu tiên có sự tham gia của một doanh nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam - Toyota.

toyota viet nam dong gop vao lien hoan phim ve trat tu an toan giao thong 2017
Đây là năm đầu tiên Liên hoan phim về trật tự an toàn giao thông có sự tham gia của một doanh nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam

Được bắt đầu từ năm 1996, Liên hoan phim về trật tự an toàn giao thông được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về TTATGT. Thông qua ngôn ngữ hình ảnh và âm thanh với các thể loại như: phóng sự, khoa giáo, phim ca nhạc,... các tác phẩm truyền hình về ATGT đã thu hút và tác động lớn tới người xem, có tác dụng cao trong công tác hạn chế vi phạm, phòng ngừa tai nạn, đảm bảo TTATGT.

toyota viet nam dong gop vao lien hoan phim ve trat tu an toan giao thong 2017

Năm 2017, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa thể thao và du lịch), Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin truyền thông), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức liên hoan phim với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên". Trong đó, Cục CSGT được giao là đơn vị thường trực.

toyota viet nam dong gop vao lien hoan phim ve trat tu an toan giao thong 2017
Ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ "TMV vinh dự được đồng hành cùng chính phủ Vn trong công tác đào tạo tuyên truyền về văn hóa giao thông"

Các tác phẩm dự thi bao gồm 3 thể loại: phóng sự, khoa giáo và clip ngắn (TVC) nhằm thể hiện được nội dung làm nổi bật chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên", tập trung các nội dung chủ yếu: vị trí và vai trò của thanh, thiếu niên trong công tác giữ gìn TTATGT; tấm gương thanh, thiếu niên tiêu biểu trong công tác bảo đảm TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông; thực trạng tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT trong thanh, thiếu niên; công tác giáo dục văn hóa giao thông cho đối tượng thanh, thiếu niên tại gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương và các đoàn thể, tổ chức xã hội; kinh nghiệm, giải pháp, biện pháp đẩy lùi những hành vi thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông trong lứa tuổi thanh, thiếu niên....

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Ngoài ra, Toyota Việt Nam sẽ có một giải đặc biệt "Giải thưởng Toyota" cho phim xuất sắc đạt các tiêu chí của nhà tài trợ. Tuy chưa tiết lộ mức giải cũng như tiêu chí đạt giải nhưng đại diện Toyota cho biết đây sẽ là một bất ngờ cũng như phần thưởng xứng đáng cho tổ chức, cá nhân đạt giải.

Thời gian diễn ra cuộc thi sẽ từ 8/2017 đến tháng 12/2017; trong đó BTC sẽ nhận bài dự thi chậm nhất là ngày 15/10/2017 bằng hình thức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (cho những nơi ở xa). Các tác giả dự thi gửi đơn đăng ký tham gia qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (phòng 4) - Cục Cảnh sát giao thông tại đường Đặng Vũ Hỷ, phường Thượng Thanh, quận Long Biên; Điện thoại 069.2324525 - 091.3320.830; email: phongtuyentruyencssgt@gmail.com

Sau khi tiếp nhận, các bài dự thi sẽ trải qua 2 vòng sơ khảo và chung kết trong tháng 11/2017. Lễ tổng kết và trao giải LHP/ATGT/2017 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

toyota viet nam dong gop vao lien hoan phim ve trat tu an toan giao thong 2017
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG "hi vọng với lần đầu tiên tham gia Liên hoan phim toàn quốc về TTATGT của công ty Toyota Việt Nam sẽ góp phần tạo nên những điểm mới cho cột mốc năm thứ 10 của hoạt động này". Ông cũng mong muốn "Thông qua Liên hoan phim năm nay, BTC mong muốn tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hôi và Chính phủ về đảm bảo TTATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông".

Trí An

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào