20:28 | 29/06/2017

Toyota Việt Nam đẩy mạnh nỗ lực bảo vệ môi trường

“Tháng Môi trường Toyota 2017” là hoạt động thường niên được TMV triển khai từ năm 2008 với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các thành viên công ty, qua đó chung tay góp phần bảo vệ môi trường tại Việt Nam. 

Ngày 29/6, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết đã phát động “Tháng Môi trường Toyota 2017” tại nhà máy TMV với một chuỗi hoạt động ý nghĩa, nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Môi trường Toyota toàn cầu của Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC).

toyota viet nam day manh no luc bao ve moi truong
Lễ ký cam kết bảo vệ môi trường tại nhà máy Toyota Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc).

“Tháng Môi trường Toyota toàn cầu” được TMC thực hiện vào tháng 6 hàng năm kể từ năm 1973 và được mở rộng triển khai tới tất cả các Công ty thành viên trong Tập đoàn trên toàn thế giới kể từ 2003.

Năm nay, “Tháng Môi trường Toyota” của TMV bao gồm các hoạt động: Cuộc thi Vườn sinh thái Toyota; Cuộc thi ảnh môi trường Toyota; Lễ ký cam kết bảo vệ môi trường; Phát động phong trào Lái xe thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động tiết kiệm nhiên liệu dài hạn cũng được triển khai, đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, từng bước giải quyết các vấn đề môi trường trong lao động, sản xuất và hướng tới bảo vệ môi trường chung.

Cuộc thi “Vườn sinh thái Toyota”

Được phát động trong tháng 6 và 7, cuộc thi nhận được sự tham gia đông đảo và tích cực nhất của các thành viên TMV, bởi chính nội dung hấp dẫn, thú vị của Cuộc thi - đó là tạo các góc vườn xanh quanh khu vực làm việc. Cuộc thi đã khuyến khích các thành viên phát huy những kiến thức về môi trường, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, óc thẩm mỹ, tính sáng tạo, tận dụng các nguyên vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường để cùng nhau tạo ra những góc làm việc xanh hay những khu vườn nhỏ, mang lại diện mạo mới, đẹp hơn cho những khu vực làm việc ở TMV.

toyota viet nam day manh no luc bao ve moi truong
Một góc vườn sinh thái Toyota.

Cuộc thi Ảnh môi trường Toyota: Cuộc thi bắt đầu từ năm 2015 với mục đích khuyến khích các thành viên Công ty nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường và nhận thức về bảo tồn đa dạng sinh học thông qua việc ghi lại những hình ảnh đẹp, ý nghĩa về môi trường bởi chính các thành viên TMV. Tác phẩm đạt giải nhất của Cuộc thi này sẽ được gửi tới tham dự Cuộc thi khu vực Đông Nam Á của Toyota trong tháng 8 tới.

Lễ ký cam kết bảo vệ môi trường: Nhân dịp này, Ban lãnh đạo TMV và các Trưởng bộ phận đã ký Cam kết chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường với các mục tiêu cụ thể. Trong cam kết này, các mục tiêu TMV đưa ra luôn tuân thủ và hướng tới “Thách thức môi trường Toyota đến năm 2050” công bố bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản vào tháng 10/2015.

Phát động phong trào Lái xe thân thiện với môi trường: Đây là hoạt động mới được TMV phát động bắt đầu từ năm nay, 2017, với ý tưởng lái xe không chỉ tiết kiệm cho riêng mình, hãy lái xe an toàn và trơn tru để phù hợp với điều kiện giao thông xung quanh. Mục đích của hoạt động này là nâng cao nhận thức và hiểu biết về khái niệm Eco-Driving (Lái xe thân thiện với môi trường) của Toyota tới tất cả các đối tượng (nhân viên TMV, đối tác, khách hàng và cộng đồng).

Không chỉ hướng tới môi trường trong khuôn khổ “Tháng Môi trường Toyota”, TMV đã và đang thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường khác, như: giảm lượng khí thải CO2 trong hoạt động sản xuất thông qua việc tiết kiệm năng lượng; nâng cao chất lượng xử lý nước thả; giới thiệu công nghệ Hybrid tại Việt Nam...

Bên cạnh những hoạt động thường niên đầy nêu trên, TMV những năm qua cũng luôn thực hiện các hoạt động đóng góp xã hội, trong đó chú trọng vào lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đây được coi là một cam kết trở thành “Nhà sản xuất xanh” của TMV.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào