12:50 | 15/11/2016

Toyota tốn 3,4 tỉ USD để khắc phục lỗi sơn chống rỉ tại Mỹ

Đây là hậu quả từ việc khung xe của một số mẫu bán tải và SUV Toyota bán ra ở thị trường này có thể bị rỉ sét nghiêm trọng.

(OTOFUN) - Vừa qua, Toyota đã chấp nhận thoả thuận đền bù trị giá tới 3,4 tỉ USD sau khi đơn kiện từ chủ sở hữu các mẫu bán tải và SUV Toyota được đệ trình lên toà án vì lý do khung xe của họ có thể bị rỉ sét nghiêm trọng.


Nguyên nhân được cho rằng xuất phát từ việc khoảng 1,5 triệu chiếc Toyota Tacoma, Tundra và Sequoia đã sử dụng chất chống rỉ không đạt chất lượng. Vì vậy, khung của những chiếc xe này có thể bị rỉ sét tới mức gây ảnh hưởng tới độ an toàn trong tổng thể cấu trúc của cả chiếc xe.

Otofun News
Xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra.

Mặc dù chưa chính thức nhận trách nhiệm nhưng Toyota đã đồng ý kiểm tra tất cả những xe chịu ảnh hưởng trong quãng thời gian 12 năm tính từ thời điểm chúng bắt đầu được bán hoặc cho thuê. Tiếp đó, Toyota sẽ xác định xem liệu khung xe có cần thay thế hay không và chi trả cho qua trình này. Nếu chủ xe đã buộc phải thay khung xe trước đó, Toyota sẽ bồi thường cho họ.


Thoả thuận nói trên được cho rằng sẽ khiến Toyota mất khoảng 3,375 tỉ USD để thay thế khung xe, với mức chi phí 15.000 USD trên mỗi đầu xe. Ngoài ra là khoản tiền 90 triệu USD dành cho việc kiểm tra xe, với 60 USD/xe, trang Automotive News đưa tin.

Otofun News
Mẫu SUV hạng nặng Toyota Sequoia.

Trong thông cáo của mình, Toyota cho biết: "Chúng tôi muốn mang lại cho các khách hàng của mình một trải nghiệm tuyệt vời, vì vậy chúng tôi sẵn lòng giải quyết vấn đề pháp lý này theo hướng có lợi cho khách hàng và chứng minh sự cam kết của Toyota về chất lượng cũng như độ tin cậy của sản phẩm".

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng