14:34 | 19/02/2021

Toyota tạm thời đóng cửa 9 nhà máy tại Nhật do động đất

Nhà sản xuất ô tô Toyota Nhật Bản đã buộc phải tạm thời đóng cửa 9 nhà máy để khắc phục hậu quả sau trận động đất mạnh 7,1 độ richter.
5 chiếc sedan bán chạy nhất tháng 1/2021 Triệu hồi bán tải Toyota Hilux tại Việt Nam vì nguy cơ mất trợ lực phanh 10 xe bán chạy nhất tháng 1/2021: Xpander gấp đôi Vios, Kia chiếm số đông

Trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra tại Nhật vào ngày 13/2/2021 đã khiến cho hàng chục người bị thương và làm hư hại nhiều con đường, nhà cửa. Rất may, không có trường hợp tử vong nào.

Một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất này là tỉnh Fukushima và Miyagi, đây cũng là địa điểm từng phải hứng chịu trận động đất mạnh 9,0 độ richter (gần mười năm trước).

Mặc dù trận động đất không gây ảnh hưởng đáng kể đến các nhà máy sản xuất của Toyota nhưng nó lại ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp linh phụ kiện cho công ty. Chính vì vậy, Toyota đã phải ra thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động của một số nhà máy và dây chuyền sản xuất trong vòng 4 ngày kể từ ngày 17/2 để khắc phục hậu quả.

Toyota tạm đóng cửa 9 nhà máy tại Nhật do động đất
9 nhà máy và 14 dây chuyền (trong tổng số 28 dây chuyền và 15 nhà máy) của Toyota sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngừng hoạt động lần này

Tổng cộng sẽ có 9 nhà máy và 14 dây chuyền trong tổng số 28 dây chuyền và 15 nhà máy của Toyota bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngừng hoạt động lần này. Việc tạm ngừng sản xuất không chỉ ảnh hưởng tới các mẫu xe mang thương hiệu Toyota mà còn ảnh hưởng tới cả các mẫu xe sang Lexus khác.

Toyota không tiết lộ số lượng xe cũng như loại phụ tùng bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động. Cũng không có thông tin nào về việc ngừng hoạt động có ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu hay không.

Danh sách ngừng hoạt động của từng nhà máy, dây chuyền và các mô hình bị ảnh hưởng:

Nhà máy Toyota Takaoka: dây chuyền 2. Các mẫu xe bị ảnh hưởng là Harrier, Prius và RAV4.

Nhà máy Toyota Tahara: dây chuyền 1, 3. Các mẫu xe bị ảnh hưởng: Prado, GX, 4Runner, LS, IS, RC, NX

Nhà máy Toyota Motor Kyushu Miyata: dây chuyền 1, 2. Các mẫu xe bị ảnh hưởng Lexus NX, UX, CT, ES, RX.

Nhà máy Iwate của Toyota Motor Đông Nhật Bản: dây chuyền 1. Các mẫu xe bị ảnh hưởng Toyota C-HR.

Toyota Auto Body Fujimatsu Plant: dây chuyền 1. Mẫu xe bị ảnh hưởng LC70.

Nhà máy Toyota Auto Body Yoshiwara: dây chuyền 1, 2. Các mẫu xe bị ảnh hưởng là LC200, LX, LC70.

Nhà máy Gifu Auto Body Co. Ltd.: dây chuyền 2.

Nhà máy Toyota Industries Corporation: dây chuyền 301, 302.

Nhà máy Hino Motors Hamura: dây chuyền 1, 2.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng