20:31 | 28/08/2017

Toyota sẽ khai mào "cách mạng" xe tự hành kể từ Olympics Tokyo 2020

Theo một số nguồn tin riêng, Toyota dự kiến sẽ triển khai hàng loạt công nghệ tự hành dành cho xe ô tô thế hệ tiếp theo trong khuôn khổ Thế vận hội Olymics Tokyo 2020.

Thay đổi lớn nhất sẽ nằm ở chỗ hầu hết "món mới" đều không còn cần sự hiện diện của người lái, đồng thời nhiều công nghệ chưa từng hiện diện từ trước tới nay. Được biết, toàn bộ các tính năng được tung ra trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ được triển khai trên các dòng xe Lexus và Toyota những năm sau đó.

toyota se khai mao cach mang xe tu hanh ke tu olympics tokyo 2020

Là một trong những nhà tài trợ chính của Olympics Tokyo 2020, Toyota cũng sẽ nỗ lực để gây ấn tượng mạnh với số đông khách quốc tế tới với Nhật Bản, thông qua việc thể hiện những công nghệ mới nhất của hãng.

Trong thông báo riêng liên quan tới Olympics, hãng xe Nhật Bản cũng khẳng định rất hào hứng với việc có thể chia sẻ những dự án, sản phẩm, dịch vụ, những thứ có thể đem tầm nhìn của Toyota tới với cuộc sống, tạo cảm hứng cho thế giới về sức mạnh di chuyển con người.

Dĩ nhiên, những công nghệ trưng bày sẽ không chỉ gồm các tính năng tự hành, mà còn bao gồm nhièu sản phẩm đột phá khác. Về phần mình, Lexus dự định sẽ bán ra thị trường xe Hydro LF-FC từ trước đó để đón đầu mốc 2020. Trong khi đó, Toyota cũng bắt đầu bán ra những chiếc xe điện thuần túy đầu tiên của mình vào cùng năm đó.

Bước sang năm 2022, Toyota sẽ sẵn sàng thêm một mẫu xe điện sử dụng pin rắn, và có thể tích hợp nhiều công nghệ tự hành không cần sự hiện diện của con người.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào