09:26 | 14/04/2021

Toyota sẽ giới thiệu xe điện BZ SUV vào ngày 19/4

Mẫu xe SUV điện mới của Toyota, BZ dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Thượng Hải Auto Show 2021 khai màn vào ngày 19/4 tới.

Dự kiến ​​sẽ ra mắt thế giới tại triển lãm ô tô Thượng Hải, mẫu xe mới sẽ thuộc dòng sản phẩm có tên gọi Beyond Zero. Toyota đã đăng ký nhãn hiệu BZ1 đến BZ5, cộng thêm hậu tố X cho mỗi xe. Mẫu Beyond Zero đầu tiên được cho là một chiếc SUV cỡ trung, có cùng kích thước với RAV4.

Toyota sẽ giới thiệu xe điện BZ SUV vào ngày 19/4

Hình ảnh trêu ghẹo duy nhất cho thấy sản phẩm mới của Toyota mang diện mạo hoàn toàn khác với những mẫu xe hiện có. Nó có lưới tản nhiệt khá nhỏ thay vì cỡ lớn thường thấy, kết hợp cùng cặp đèn pha kiểu dáng sắc nét. Các khe hút gió bên đặt theo dạng thẳng đứng.

Toyota sẽ giới thiệu xe điện BZ SUV vào ngày 19/4

Thông tin về trang bị của mẫu SUV điện mới này vẫn là bí ẩn, nhưng nó chắc chắn sẽ được xây dựng trên nền tảng e-TNGA mới dành cho xe điện. Kiến trúc này được sử dụng cho trên 10 mẫu xe chạy bằng pin bao gồm một chiếc crossover, một chiếc sedan cỡ trung, một chiếc SUV cỡ lớn, một chiếc MPV và một chiếc xe nhỏ gọn được phát triển với sự hợp tác của Daihatsu và Suzuki.

Toyota sẽ giới thiệu xe điện BZ SUV vào ngày 19/4

Mẫu Toyota BZ SUV mới này sẽ có một người anh em “song sinh” mang thương hiệu Subaru, như một phần của sự mở rộng quan hệ đối tác của 2 nhà sản xuất. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chờ khá lâu, khi mẫu xe mới chỉ được đưa vào sản xuất vào khoảng giữa thập kỷ này.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng