15:14 | 28/09/2018

Toyota sẽ cập nhật Android Auto vào hệ thống giải trí

Toyota đã xác nhận sẽ trang bị hệ thống Android Auto trên những chiếc xe hơi được sản xuất từ tháng 10 tới để đáp ứng nhu cầu cao từ khách hàng. 
Ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay an toàn hơn cho tài xế Toyota Camry 2018 sẽ được trang bị phần mềm thông tin giải trí hoàn toàn mới Xe Mazda sẽ sớm được nâng cấp Apple CarPlay và Android Auto

Từ đầu 2018, hãng xe hơi Nhật Bản đã bắt đầu tích hợp hệ thống Apple CarPlay trên các mẫu xe mới của mình. Tuy nhiên, sau đó Toyota lại chần chừ trong việc trang bị hệ thống Android Auto trên các sản phẩm, bởi vì hãng này vẫn còn một số e ngại về vấn đề an ninh liên quan đến hệ điều hành Android Auto.

toyota se cap nhat android auto vao he thong giai tri

Sau khi được lắp đặt, các thiết bị Android có thể kết nối với hệ thống giải trí Etune trên xe Toyota thông qua hệ thống liên kết thông minh Smart Device Link, hệ thống liên kết này sẽ tập trung vào việc bảo mật.

Trước đó, vào năm ngoái Ford và Toyota cũng đã thành lập một liên minh phi lợi nhuận để quản lý phần mềm sử dụng mã nguồn mở sản xuất ứng dụng điện thoại thông minh cho xe hơi. Ngoài ra, Subaru, Suzuki và PSA cũng đang phát triển một hệ thống mã nguồn mở độc lập để sản xuất phần mềm cho xe hơi tránh tình trạng độc quyền từ Android và Apple.

Mặc dù Toyota vẫn giữ lập trường khi cho rằng, các ứng dụng Android Auto hay Apple CarPlay đang làm cho người ngồi sau vô-lăng bị xao nhãng và thiếu an toàn. Nhưng vì có quá nhiều khách hàng đòi hỏi tính năng này, thậm chí họ còn xem xét khả năng tương thích của điện thoại với xe hơi như một tiêu chí để đưa ra quyết định khi mua một chiếc xe mới nên Toyota đã quyết định đi theo thị hiếu của người dùng. Cũng theo thống kê từ công ty nghiên cứu Gartner, điện thoại Android đang chiếm 85,9% thị phần toàn cầu.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng