13:56 | 27/01/2021

Toyota sắp ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới

Hãng xe Nhật trong tương lai có thể sớm cho ra mắt một mẫu xe mới mang tên Grand Highlander, nhãn hiệu này được Toyota đăng ký tại Mỹ cách đây không lâu.
Gần 12.000 xe Toyota tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi bơm nhiên liệu Lộ hình ảnh Toyota Vios 2021 sắp trình làng Việt Nam

Vào ngày 28/12/2020, Toyota đã nộp đơn lên Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ xin cấp phép cho tên gọi Grand Highlander. Động thái này gây nên đồn đoán về việc hãng xe Nhật có phải sắp ra mắt một mẫu SUV cỡ lớn nâng cấp?

Toyota Highlander không phải một SUV cỡ lớn, nhưng dựa theo tên gọi, mẫu xe mới của Toyota nhiều khả năng sẽ được xây dựng dựa trên mẫu Highlander hiện tại. Thay đổi lớn nhất theo dự đoán của nhiều người sẽ là việc không gian khoang nội thất của xe sẽ được cải thiện mạnh mẽ, đặc biệt ở hàng ghế thứ ba. Bởi thực tế, ở phiên bản hiện hành, những người ngồi ở hàng ghế cuối có khoảng để chân nhỏ nhất trong phân khúc, không phù hợp cho người lớn.

Toyota sắp ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới
Toyota Highlander thế hệ hiện tại vừa được giới thiệu vào cuối năm 2019.

Về phía Toyota, hãng vẫn chưa đưa ra bình luận nào về mẫu xe mới, cũng chưa có một tuyên bố chính thức nào kể từ khi mẫu Highlander thế hệ mới ra mắt năm 2019. Nhà sản xuất Nhật Bản vẫn chưa bị phát hiện có xe chạy thử mới hay thử nghiệm phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu SUV này. Bởi vậy, không loại trừ khả năng Toyota nộp đơn chỉ để bảo vệ ý tưởng nhãn hiệu nhưng chưa có kế hoạch sản xuất chính thức.

Nếu như mẫu SUV lớn Grand Highlander thực sự ra mắt, nhiều người sẽ kỳ vọng có không gian nội thất lớn hơn, tập trung vào hàng ghế thứ ba và khoang hành lý, điều này đồng nghĩa với việc giá xe tăng đáng kể.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng