20:43 | 28/08/2017

Toyota sắp giới thiệu hàng loạt mẫu xe thể thao mới

Nhiều khả năng ngay trong tháng 9 tới, Toyota sẽ trình làng nhiều mẫu xe thể thao hoàn toàn mới. Không dừng ở đó, nhà sản xuất Nhật Bản còn dự định thành lập một bộ phận chuyên về xe hiệu năng cao.
Toyota triệu hồi Yaris và Vios để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí Takata [Tokyo 2017] Lexus sẽ trình diễn RX thế hệ mới tại triển lãm Thị trường ô tô Việt: Hàng loạt hãng xe có thể không còn được bảo hộ Toyota Việt Nam trao tặng xe đẩy cấp cứu cho 8 bệnh viện tỉnh Lai Châu

Theo Automotive News, Toyota đang lên kế hoạch đẩy mạnh phát triển mảng sản phẩm hiệu năng cao. Ngay trong tháng 9 tới đây, hàng loạt mẫu xe thể thao Toyota mới sẽ ra mắt tại quê nhà Nhật Bản. Song song đó, một bộ phận chuyên sản xuất xe hiệu năng cao cũng sẽ được hãng thành lập.

toyota sap gioi thieu hang loat mau xe the thao moi
Cùng với Toyota Supra 2018, phiên bản thương mại dựa trên mẫu xe ý tưởng Toyota S-FR hứa hẹn sẽ sớm được bộ phận hiệu năng cao Toyota sản xuất.

Cụ thể, những mẫu xe thể thao Toyota mới sẽ cùng thuộc một dải sản phẩm hiệu năng cao, tương tự dòng xe Lexus F (tiêu biểu có Lexus RC F hay Lexus GS F). Động thái này cho thấy nỗ lực làm mới mình, nhằm mang đến các mẫu xe thú vị và giàu cảm xúc hơn của Toyota.

Nhiều khả năng mẫu xe đầu tay của bộ phận hiệu năng cao nói trên sẽ là chiếc Toyota Supra 2018, dự kiến trình làng phiên bản ý tưởng tại Triển lãm Tokyo 2017. Thế hệ Supra mới nhất được cho rằng sẽ sử dụng động cơ 6 xi-lanh công suất 355 mã lực do BMW phát triển, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và bước sang giai đoạn sản xuất số lượng lớn trong năm sau.

toyota sap gioi thieu hang loat mau xe the thao moi
Trình làng tại Triển lãm Geneva 2017, Toyota Yaris GRMN là một trong số ít những mẫu xe mang thiện hướng hiệu năng cao mà nhà sản xuất Nhật Bản hiện đang sở hữu.

Bên cạnh đó, những mẫu xe hiệu năng cao còn lại của Toyota như Toyota GT 86 hay Toyota Yaris GRMN sẽ được chuyển về cho bộ phận mới phụ trách. Ngoài ra, chiếc xe ý tưởng Toyota S-FR cũng hứa hẹn sớm được đội ngũ này hiện thực hóa.

Toyota hiện từ chối bình luận về thông tin nói trên. Tuy nhiên, với những chia sẻ về kế hoạch thay đổi mạnh mẽ hình ảnh liên tục được các lãnh đạo đưa ra trong thời gian qua, có lẽ đội hình "chiến xế" mới của Toyota sẽ sớm lộ diện.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào