12:00 | 18/11/2018

Toyota Rush và Vios nhận giải an toàn 5 sao của ASEAN NCAP

Toyota nhận 4 giải thưởng được trao bởi Ủy ban Đánh giá xe Đông Nam Á (ASEAN NCAP) năm 2017-2018 và cũng là hãng xe có nhiều mẫu xe được đánh giá cao nhất, bao gồm chiếc SUV Toyota Rush.  
10 xe bán chạy nhất tháng 10/2018 Toyota Vios tiếp tục là xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 10/2018 Toyota Wigo bán chạy hơn Hyundai i10 ngay khi vừa ra mắt

Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix vừa diễn ra nhằm tôn vinh thành tích của những mẫu xe đã tham dự quá trình đánh giá của ASEAN NCAP trong hai năm qua.

toyota rush va vios nhan giai an toan 5 sao cua asean ncap
Toyota Rush đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP.

Tại lễ trao giải, Toyota được vinh danh ở 4 hạng mục: Giải thưởng xuất sắc nhất của ASEAN NCAP dành cho thương hiệu được đánh giá 5 sao tốt nhất (2017-2018), Giải thưởng xuất sắc nhất của ASEAN NCAP ở hạng mục Không ngừng Cải tiến An toàn dành cho 2 mẫu xe Toyota Vios và Toyota Rush và Giải thưởng Bảo vệ An toàn cho Người lớn tốt nhất dành cho Toyota C-HR.

toyota rush va vios nhan giai an toan 5 sao cua asean ncap
Toyota C-HR là mẫu xe mới trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ.

Đối với C-HR, kết quả này được đưa ra dựa trên những thử nghiệm va chạm từ phía trước và hai bên hông xe do ASEAN NCAP thực hiện với hình nộm hành khách người lớn bên trong.

Trong quá trình kiểm tra va chạm, quy mô thiệt hại và mức độ va chạm được xem xét và đánh giá kỹ càng, sau đó chuyển thành điểm số. Chiếc xe giành số điểm cao nhất sẽ được trao giải Bảo vệ Người lớn Tốt nhất (AOP). Tại Nhật Bản, Toyota đã bán ra tới 117.299 chiếc trong năm 2017, trước đó, hãng chỉ kì vọng bán được 6.000 xe. Hi vọng trong tương lai gần, Toyota Việt Nam sẽ sớm đưa C-HR tới tay người tiêu dùng trong nước.

toyota rush va vios nhan giai an toan 5 sao cua asean ncap
So với đối thủ Mitsubishi Xpander, Toyota Rush có lợi thế nhờ cấu tạo khung gầm rời. (Ảnh: Phan Linh).

Việc bổ sung các tính năng an toàn hiện đại trên Rush và đặc biệt là Vios mới không chỉ nhận được sự hoan nghênh từ người tiêu dùng Việt Nam mà động thái này cũng được Uỷ ban Đánh giá xe Đông Nam Á đánh giá cao.

toyota rush va vios nhan giai an toan 5 sao cua asean ncap
Toyota Vios được ra mắt hồi đầu tháng 8/2018. (Ảnh: Phan Linh).

Trong hai năm 2017 và 2018, Vios mới và Rush đã lần lượt nhận được đánh giá 5 sao ASEAN NCAP. Thành tựu này như một minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực không ngừng của Toyota nhằm bảo vệ hành khách và nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong các mẫu xe của hãng.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng