02:05 | 06/04/2017

Toyota phối hợp tặng học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam là một hoạt động thường niên của TMV sử dụng toàn bộ số tiền bán vé từ 2 chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota.

Ngày 5-4, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT & DL) đã tổ chức lễ trao học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2016- 2017.

toyota phoi hop tang hoc bong ho tro tai nang tre am nhac viet nam
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ.

Đây là chương trình thương niên được tổ chức kể từ năm 2009, nhằm khuyến khích tinh thần học tập và tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành âm nhạc nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.

toyota phoi hop tang hoc bong ho tro tai nang tre am nhac viet nam
TGĐ TMV Toru Kinoshita trao tặng nhạc cụ cho các trường âm nhạc phía Bắc.

Chương trình năm nay tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng (6 triệu đồng/suất) với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTT & DL trên cả nước, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

toyota phoi hop tang hoc bong ho tro tai nang tre am nhac viet nam
Ông Kinoshita trao học bổng cho các sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Theo lịch trình, các buổi Lễ trao Học bổng sẽ được tổ chức tại khu vực miền Bắc (5/4 tại Hà Nội), miền Trung (20/4 tại Huế) và miền Nam (12/4 tại Tp. Hồ Chí Minh). Một hoạt động mới của chương trình trong năm 2017 nhằm khuyến khích gìn giữ và phát huy âm nhạc truyền thống Việt Nam, lần đầu tiên, TMV quyết định trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên 02 nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc đặc sắc này.

toyota phoi hop tang hoc bong ho tro tai nang tre am nhac viet nam
Bảy sinh viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc nhận học bổng do bà Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTT & DL và ông Kajikawa, Phó GĐ Khối Hoạch định Chiến lược TMV, trao.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng khu vực phía Bắc, Ông Toru Kinoshita –Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực không ngừng của các em trong học tập để đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, thật đáng tự hào khi một số em đã có cơ hội tham gia những chương trình hòa nhạc lớn của TMV cũng như giành giải cao tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế. Tôi hi vọng rằng, học bổng này sẽ phần nào hỗ trợ các em tiếp tục nỗ lực để trở thành những nghệ sỹ thực thụ trong tương lai”.

toyota phoi hop tang hoc bong ho tro tai nang tre am nhac viet nam
Em Trần Lê Quang Tiến thay mặt các sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ.

Cũng tại buổi lễ, Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTT & DL nhấn mạnh: “Thay mặt Bộ VHTT & DL, tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả cho công tác phát triển nguồn nhân lực của nền âm nhạc Việt Nam.Tôi tin tưởng rằng, Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, mang lại những kết quả thiết thực”.

toyota phoi hop tang hoc bong ho tro tai nang tre am nhac viet nam
Đại diện cho tập thể TMV, ông Kinoshita bày tỏ hi vọng rằng học bổng lần này sẽ phần nào hỗ trợ các sinh viên tiếp tục nỗ lực để trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai.

Trải qua 8 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số 730 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn, chẳng hạn như em Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011; em Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt năm 2011 và 2013.

toyota phoi hop tang hoc bong ho tro tai nang tre am nhac viet nam
Một trong số hàng loạt tiết mục đặc sắc được các sinh viên tài năng thể hiện tại buổi lễ.

Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như: tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân… và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các nền âm nhạc tiên tiến của thế giới, như Mỹ, Nhật, Châu Âu…

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào