17:55 | 23/08/2018

Toyota phải đền 242 triệu USD cho một chiếc Lexus bị lỗi

Toyota phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình ở thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) do dính lỗi ghế trước trên một chiếc Lexus ES300 đời 2002.
Ford chấp nhận nộp phạt 299 triệu USD cho lỗi túi khí Takata Vụ cú bẻ lái cứu mạng 2 cô gái: Chủ xe Toyota xin "bãi nại" cho tài xế Hai năm sau "thảm họa" túi khí, Takata chính thức nộp đơn xin phá sản

Sau khi cân nhắc trong 8 tiếng, một bồi thẩm đoàn tòa án bang Texas đã yêu cầu Toyota phải trả 242,1 triệu đô la để đền bù cho một gia đình ở Dallas. Vì lý do, gia đình này đã phải trải qua một vụ tai nạn nghiêm trọng khi ngồi trên chiếc Lexus ES300 đời 2002.

Vụ tai nạn xảy ra vào năm 2016, khi đó hai đứa trẻ, 3 và 5 tuổi được đặt trong những chiếc ghế trẻ em, tại hàng ghế phía sau trên chiếc Lexus do cha mẹ chúng là Benjamin và Kristi Reavis lái. Khi xe đang chạy trên đường cao tốc của Dallas thì bị một chiếc Honda Pilot va chạm từ phía sau. Cú va chạm ở tốc độ cao khiến cho các lưng ghế phía trước sụp đổ. Hai đứa trẻ ngồi trên ghế trẻ em phía sau, bị chấn thương đầu nghiêm trọng.

toyota phai den 242 trieu usd cho mot chiec lexus bi loi
Chiếc Lexus ES300 2002

Trong tổng số tiền khổng lồ của bản án mà bồi thẩm đoàn Quận Dallas ngày 17/8 đưa ra có 143,6 triệu USD bồi thường thiệt hại cho "Sự sơ suất tổng thể".

Frank L. Branson, luật sư của gia đình Benjamin và Kristi Reavis khẳng định đã có lỗi liên quan đến cấu trúc ghế trước nên chiếc xe không bảo vệ được hành khách với các chấn thương khi bị giật mạnh ra phía sau.

"Đây là một mối nguy hiểm mà Toyota đã biết. Công ty này có đủ thời gian để triệu hồi khắc phục sự thiếu an toàn này hoặc ít nhất là cảnh báo cho mọi người biết. Con cái của chúng ta xứng đáng nhận được nhiều điều tốt hơn." Ông Brandson cho biết thêm.

Bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu Toyota bồi thường hai người con của gia đình này 92 triệu USD tiền điều trị y tế, suy giảm thể chất, chấn thương tâm lý cũng như các thiệt hại khác.

Eric Booth, người phát ngôn của Toyota, phát biểu: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn, chúng tôi vẫn tin rằng những thương tích được duy trì là kết quả của các yếu tố cụ thể cho vụ va chạm rất nghiêm trọng này, không phải là lỗi trong thiết kế hoặc sản xuất của Lexus ES300 2002".

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng