09:58 | 27/05/2019

Toyota ngừng nhập Fortuner, chuẩn bị tung ra bản lắp ráp trong nước?

Toyota sẽ ngừng nhập khẩu Fortuner từ Indonesia vào tháng 6 nhằm chuẩn bị cho bản lắp ráp trong nước sẽ được tung ra vào tháng 7/2019

Sau khi ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam hé lộ về việc chuyển Camry sang nhập khẩu là để lắp ráp một mẫu xe khác tại sự kiện ra mắt Toyota Camry 2019 hồi tháng 4. Nhiều ý kiến đã đồn đoán mẫu xe sẽ lắp ráp trong nước thay Toyota Camry có thể là Toyota Fortuner vì thời gian gần đây mẫu xe này liên tục đạt mức bán ra ấn tượng và giành được sự ưu ái của khách Việt.

Tuy nhiên, điều này chỉ dần sáng tỏ khi gần đây một số đại lý bắt đầu nhận đặt cọc Fortuner bản lắp ráp trong nước. Một số nguồn tin từ đại lý còn cho biết Toyota sẽ ngừng nhập khẩu mẫu Fortuner từ Indonesia. Việc này có thể sẽ xảy ra ngay trong tháng 6 tới đây, kế đó vào tháng 7, mẫu Fortuner lắp ráp trong nước cũng sẽ được tung ra thay cho bản nhập khẩu.

toyota ngung nhap fortuner chuan bi tung ra ban lap rap trong nuoc
Mẫu Toyota Fortuner bắt đầu được nhập khẩu từ Indonesia vào năm 2017

Trên thực tế, trước đây Toyota Fortuner cũng từng được lắp ráp ở trong nước, sau đó mới chuyển sang nhập khẩu vào năm 2017. Toyota Fortuner nhập khẩu hiện có 4 phiên bản, trong đó có 3 bản máy dầu 2.4MT, 2.4AT, 2.8 AT và một bản máy xăng 2.7AT 4*2 với mức giá bán từ 1,026 tỷ đến 1,354 tỷ. Tuy nhiên chỉ phiên bản tiêu chuẩn trang bị máy dầu cùng số sàn là được bán đúng giá, 3 phiên bản còn lại đều bị bán kèm phụ kiện lên cả chục triệu đồng.

Hiện phía Toyota hiện vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về quyết định này. Tuy nhiên, cũng có một số nguồn tin khác cho rằng ngoài 4 phiên bản Fortuner rắp ráp trong nước ra, Toyota sẽ nhập khẩu thêm hai bản mới từ Indonesia là Fortuner máy xăng 2.7AT 4*4 và 2.7AT 4*2 TRD với gói phụ kiện thể thao.

Việc chuyển sang lắp ráp Toyota Fortuner được kỳ vọng là sẽ giúp cho nguồn cung của mẫu SUV 7 chỗ được ổn định, giảm hiện tượng “bán bia kèm lạc”. Sự thực là sau khi nguồn tin Fortuner lắp ráp trong nước được tiết lộ, giá Fortuner hiện đã không còn "sốt" như trước, giá trị gói phụ kiện đi kèm theo xe đã giảm xuống còn 30-40 triệu thay vì 70-80 triệu như trước đây. Thậm chí ở một số đại lý của Toyota, mẫu Fortuner được bán với đúng giá đề xuất.

Hiện mức giá bán cùng số phiên bản của Toyota Fortuner lắp ráp trong nước vẫn chưa được tiết lộ. Đa số khách hàng mong đợi Toyota Fortuner bản lắp ráp trong nước sẽ không có thay đổi quá nhiều so với xe nhập khẩu từ Indonesia.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng