08:02 | 01/09/2018

Toyota muốn tăng gấp 3 lần doanh số ôtô tại Trung Quốc

Toyota đặt mục tiêu sẽ tăng sản lượng ô tô lên gấp 3 tại Trung Quốc để theo kịp với các đối thủ cạnh tranh tại thị trường lớn nhất thế giới này.
Muốn nhận Toyota Fortuner sớm, khách phải mua kèm 100 triệu đồng phụ kiện Toyota Vios 2018: Chuyển mình theo thời cuộc Grand i10 vượt Toyota Vios trong cuộc đua giữa Hyundai Thành Công và Toyota Việt Nam

Nhà sản xuất Nhật Bản đang nhắm đến việc sẽ đẩy mạnh sản xuất 3,5 triệu xe Toyota mỗi năm tại Trung Quốc đồng thời tăng sản lượng xe nhập khẩu lên nửa triệu xe.

toyota muon tang gap 3 lan doanh so oto tai trung quoc

Theo Automotive News, hiện tại Toyota mới chỉ sản xuất 1,16 triệu xe tại Trung Quốc và bán được 1,3 triệu chiếc, chiếm 4,5% thị trường. Trong khi đó, các hãng đang chiếm lĩnh thị trường tại đây như Volkswagen và General Motors đều bán được hơn 4 triệu chiếc.

Hiện tại, các quan chức Trung Quốc đều ưu tiên cho công nghệ xanh, Toyota nhận định đây sẽ là một bước đẩy tại đất nước này và họ muốn đạt được 1/5 số xe của mình sẽ là "xe năng lượng mới" trước năm 2025.

toyota muon tang gap 3 lan doanh so oto tai trung quoc

Để đạt được điều đó, Toyota sẽ nâng công suất các nhà máy tại Trung Quốc lên 2 triệu chiếc mỗi năm trước những năm 2020, và hướng đến mục tiêu 3,5 triệu chiếc xe vào cuối thập kỷ tới. Một phần trong kế hoạch của họ là mở rộng công suất ở Thiên Tân lên 120.000 chiếc mỗi năm và sẽ yêu cầu khoản đầu tư 1,76 tỷ Nhân Dân Tệ (258 triệu USD).

Ngoài ra, Toyota sẽ mở thêm một nhà máy mới có khả năng sản xuất 200.000 chiếc mỗi năm tại Quảng Châu như một phần của liên doanh với Tập Đoàn Ôtô Quảng Châu. Các nhà máy hiện tại cũng sẽ được mở rộng công suất hàng năm lên 1,7 triệu chiếc vào năm 2021.

toyota muon tang gap 3 lan doanh so oto tai trung quoc

Năm ngoái, Toyota đã bán được hơn 2,4 triệu chiếc tại Mỹ, gấp gần 2 lần so với Trung Quốc, điều đó cho thấy hãng xe của Nhật hoàn toàn có cơ hội cải thiện doanh số sản phẩm tại Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Thu Hằng

carscoops

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng