09:39 | 20/01/2020

Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới được giới thiệu vào tháng 8 tới

Thế hệ mới của dòng xe Toyota Land Cruiser dự kiến sẽ được trình làng vào tháng 8 năm nay với rất nhiều cải tiến mới trong đó đáng chú ý nhất chính là động cơ và hộp số mới.

Theo trang Best Car Web của Nhật Bản phiên bản mới của dòng SUV 7 chỗ này sẽ được trình làng vào tháng 8 tới. Ở thế hệ mới, Land Cruiser được cho là sẽ được trang bị hệ thống truyền động hybrid thay thế cho động cơ V8 cũ.

toyota land cruiser hoan toan moi duoc gioi thieu vao thang 8 toi

Cụ thể, hệ thống truyền động hybrid trên Land Cruiser mới gồm động cơ 3.5 lít cho công suất tối đa 295 mã lực tại vòng tua máy 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 356 Nm tại 5.100 vòng/phút. Sức mạnh này thấp hơn so với con số 313 mã lực tại 5.600 vòng / phút và mô-men xoắn 460 Nm tại 3.400 vòng/phút của động cơ xăng 4.6 lít V8 cũ.

toyota land cruiser hoan toan moi duoc gioi thieu vao thang 8 toi

Tuy nhiên, thông số này mới chỉ thông kế của khối động cơ đốt trong, hiện công suất của động cơ điện đi kèm hiện chưa được công bố. Ngoài ra, theo Best Car Web hệ thống truyền lực trên Land Cruiser mới sẽ sử dụng công nghệ hybrid đa giai đoạn kết hợp với hộp số CVT hoặc tự động 4 cấp và hệ dẫn động 4WD toàn thời gian.

toyota land cruiser hoan toan moi duoc gioi thieu vao thang 8 toi

Land Cruiser mới cũng được xây dựng trên nền tảng TNGA giúp giảm trọng lượng trong khi vẫn có cấu trúc khung gầm cứng cáp mang lại suất vượt địa hình vượt trội. Trang tin Nhật Bản còn cho biết thêm, Land Cruiser mang tới 2 tùy chọn cấu hình gốm 3 hàng ghế với 8 chỗ ngồi và 2 hàng ghế với 5 chỗ ngồi. Chiều dài cơ sở của Land Cruiser dự kiến sẽ tăng thêm 50 mm.

Ở thế hệ mới, Land Cruiser cũng sở hữu loạt trang bị an toàn hiện đại, có thể kể đến như: Hệ thống hỗ tránh va chạm với tính năng phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động...

toyota land cruiser hoan toan moi duoc gioi thieu vao thang 8 toi

Cùng với Land Cruiser, Land Cruiser Prado cũng được nâng cấp mặc dù sẽ phải chờ tới 2 năm sau, tức là 2022. Tương tự, Land Cruiser Prado sở hữu cấu trúc khung gầm mới, 2 tùy chọn 5 hoặc 7 chỗ ngồi. Phiên bản này được cho là sẽ tiếp tục sử dụng động cơ xăng 2.7L và 2.8L diesel.

Linh Lê

https://cuocsongantoan.vn/toyota-land-cruiser-hoan-toan-moi-duoc-gioi-thieu-vao-thang-8-toi-32780.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng