11:35 | 04/09/2020

Toyota Innova phiên bản mới sắp ra mắt thị trường Việt

Nhiều khả năng phiên bản mới của Toyota Innova sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
721 xe Innova và Fortuner bị triệu hồi vì sai sót trong quá trình lắp ráp Toyota Innova nâng cấp chuẩn bị ra mắt, có đá cốp và sạc không dây Triệu hồi hơn 30.000 xe Toyota tại Việt Nam bị lỗi bơm nhiên liệu

Trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cập nhật thông tin về việc kiểm định Toyota Innova (ngày 27/8) với 3 phiên bản, gồm: 2.0 G, Venture và 2.0 V. Điều này cũng có nghĩa là trong thời gian tới sau khi nâng cấp Toyota Fortuner, rất có thể Toyota Việt Nam sẽ giới thiệu phiên bản mới của Innova.

toyota innova phien ban moi sap ra mat thi truong viet
Toyota Innova Venture 2019

Theo thông tin trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Innova mới sẽ tiếp tục được lắp ráp trong nước, kích thước tổng thể cũng như động cơ vẫn không có gì thay đổi. Tuy nhiên, phần thông tin này lại không đính kèm hình ảnh xe đăng kiểm do đó câu hỏi đặt ra là liệu rằng Toyota Innova sẽ được nâng cấp giữa vòng đời như Toyota Hilux và tới đây là cả Toyota Fortuner hay đơn thuần chỉ là bản bổ sung trang bị nhằm đẩy hàng tồn kho tương tự như Toyota Corolla Altis 2020 mới được ra mắt?

toyota innova phien ban moi sap ra mat thi truong viet
Thông tin về việc kiểm định Toyota Innova xuất hiện trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam ngày 27/8, tuy nhiên không có ảnh xe

Theo tin đồn trước đó, Toyota Innova thế hệ mới sẽ chính thức được ra mắt Indonesia vào cuối năm nay. Cách đây không lâu, Toyota Innova tại thị trường này cũng mới được bổ sung phiên bản TRD Sportivo bổ sung một số trang bị ngoại thất lẫn nội thất như một động thái dọn kho. Do đó, rất có thể Toyota Việt Nam sẽ “ra bài” như thị trường Indonesia, bổ sung trang bị nhẹ có thể là thêm gói ngoại thất và nâng cấp một số tiện nghi bên trong để dọn đường cho phiên bản mới ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

toyota innova phien ban moi sap ra mat thi truong viet
Toyota Innova TRD Sportivo mới được ra mắt thị trường Indonesia vào cuối tháng 8/2020

Thông thường, các dòng xe Toyota tại Việt Nam sẽ được nâng cấp sau các nước trong khu vực khoảng vài tháng. Với tình hình đang gặp phải sức ép lớn từ những mẫu xe thuộc phân khúc MPV giá rẻ như Mitsubishi Xpander, việc ra mắt phiên bản nâng cấp nhẹ trang bị cho Toyota Innova để kích cầu, tăng khả năng cạnh tranh sẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn Toyota Việt Nam.

toyota innova phien ban moi sap ra mat thi truong viet
Trước đó, vào tháng 8/2020 Toyota Corolla Altis 2020 cũng được ra mắt khách hàng Việt với 1 số nâng cấp và giá bán giảm.

Nếu quả thực phiên bản mới của Toyota Innova ra mắt trong thời gian tới đây chỉ là bản nâng cấp nhẹ trang bị, người dùng vẫn có thể hi vọng vào một mức giá tốt dành cho mẫu MPV cỡ trung này. Nhìn vào tấm gương của Toyota Corolla Altis 2020 được ra mắt người Việt vào đầu tháng 8 vừa qua, mẫu sedan hạng C này được bổ sung gói trang bị ngoại thất, nâng cấp một số tiện nghi bên trong nội thất nhưng giá bán không tăng lại còn giảm.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng