10:00 | 19/10/2020

Toyota GR Hilux mạnh 268 mã lực, đấu Ford Ranger Raptor

Phiên bản hiệu suất cao của chiếc Toyota Hilux sẽ sử dụng động cơ V6 diesel cho công suất 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại tới 650Nm.

Phân khúc bán tải cỡ trung hiệu suất cao đang chứng kiến sự trỗi dậy của chiếc Ranger Raptor. Với vị thế của mình, Toyota không thể ngồi yên, quyết định nâng cấp chiếc xe của mình lên phiên bản hiệu suất cao với tên gọi GR Hilux.Theo nhiều thông tin, Toyota đã đăng ký bản quyền tên gọi GR Hilux tại Australia và một số thị trường khác.

Khác biệt lớn nhất của chiếc GR Hilux so với nguyên bản nằm ở động cơ. Theo đó, mẫy xe này sẽ sử dụng động cơ V6 diesel tăng áp, vốn xuất hiện trên chiếc Land Cruiser 2021 mới ra mắt. Cỗ máy này sẽ cho công suất tối đa tới 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 650Nm. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp là Ford Ranger Raptor trang bị động cơ 2.0L Bi-Turbo chỉ có công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500Nm.

toyota gr hilux ma nh 268 ma lu c da u ford ranger raptor

Toyota rõ ràng muốn tận dụng sự thành công sau mùa giải Dakar Rally 2019, giải đua xe địa hình khắc nghiệt nhất thế giới. Tại đây, hãng xe Nhật đã sử dụng một chiế GR Hilux trang bị động cơ xăng V8 đặt giữa và được tinh chỉnh toàn diện.

Bên cạnh đó, với việc có thêm phiên bản GR Hilux, Toyota cũng muốn mở rộng thêm dải sản phẩm hiệu suất cao của mình. Trước đó, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản này đã có những chiếc xe như GR Yaris, GR Camry.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng