08:55 | 07/08/2020

Toyota giới thiệu Camry phiên bản kỷ niệm 40 năm

Mẫu sedan ăn khách Toyota Camry phiên bản Black Edition đặc biệt được giới thiệu nhân kỷ niệm 40 năm ra đời chiếc xe này.
Điểm mặt 5 mẫu xe hạng sedan D có giá dưới 1,3 tỷ đồng Chiếc Toyota Camry có thân vỏ thủng lỗ chỗ như 'pho mát Thụy Sĩ' Triệu hồi hơn 30.000 xe Toyota tại Việt Nam bị lỗi bơm nhiên liệu

Vào năm 1980, chiếc Camry đầu tiên đã được nhà sản xuất ô tô Toyota ra mắt tại Nhật Bản, sau đó hai năm, hãng bắt đầu chào bán mẫu xe này trên thị trường quốc tế. Trải qua 40 năm có mặt trên thế giới, Camry đã có sự thay đổi, phát triển rất nhiều cho đến ngày nay.

toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Toyota Camry phiên bản Black Edition nhân kỷ niệm 40 năm Camry ra đời

Camry ban đầu được phát triển dưới mô hình khung hẹp sau đó được mở rộng khung hơn để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Mặc dù cả hai cùng được hãng duy trì tại thập niên 90 tuy nhiên phiên bản mở rộng mang đến danh tiếng cho thương hiệu nhiều hơn. Thời điểm đó Camry đã được ca ngợi như một dòng xe Toyota của thế giới sau Corolla Altis. Từ đó đến nay, vị thế của dòng xe sedan hạng D này càng ngày càng được củng cố vững chắc.

toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Camry Black Edition

Ở phiên bản kỷ niệm 40 năm, Toyota Camry Black Edition có diện mạo thể thao hơn đi kèm khoang nội thất cao cấp.

toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Camry bản Emotional Red II

Khách hàng có thể lựa chọn giữa ba màu sơn: Precious Black Pearl (màu ngọc trai đen), Platinum White Pearl Mica (màu bạch kim trắng ánh ngọc trai) và Emotional Red II (màu đỏ đa sắc). Sơn màu trắng và đỏ cũng có sẵn kết hợp với nóc xe màu đen.

toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Đèn pha Camry Black Edition
toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Đèn hậu Camry Black Edition
toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Mâm bánh xe bằng nhôm 18 inch màu đen thể thao

Dựa trên phiên bản cao cấp nhất - Camry WS ở Nhật Bản,Camry Black Edition cũng có mâm bánh xe bằng nhôm 18 inch màu đen thể thao, phần trang trí đèn pha và đèn hậu có màu khói.

toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Nội thất Camry Black Edition

Bên trong, Toyota Camry Black Edition có nội thất bọc da màu đỏ hoặc đen tiêu chuẩn với ghế trước có sưởi và chức năng điều chỉnh điện. Chất liệu da được sử dụng ở ghế ngồi, bảng điều khiển, tay vịn trung tâm và các tấm cửa.

toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Ghế ngồi trong khoang nội thất

Ngoài những tinh chỉnh kiểu dáng dành riêng cho phiên bản giới hạn màu đen, Toyota cũng thực hiện cải tiến các hệ thống hỗ trợ người lái trên dòng xe Camry. Màn hình hiển thị điểm mù và các tính năng an toàn chủ động đang là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe, cũng như hệ thống phanh hỗ trợ đỗ xe.

toyota camry phien ban ky niem 40 nam
Tính năng an toàn vượt trội

Camry Black có cùng hệ truyền động hybrid THS II 2.5 lít cung cấp 176 mã lực tương tự như các mẫu xe nhỏ hơn.
Toyota Camry Black Edition hiện chỉ được dành cho thị trường Nhật Bản với giá bắt đầu từ 4.208.000 Yên (39.790 USD) cho mẫu 2WD và 4.406.000 Yên (41.660 USD) cho biến thể E-Four.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng