10:00 | 12/06/2021

Toyota Corolla Cross bán hơn 10.000 xe trong 10 tháng

Tháng 5/2021, mẫu crossover Toyota Corolla Cross đạt doanh số 765 xe, chính thức vượt mốc 10.000 xe bán ra tại thị trường Việt Nam sau 10 tháng.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe thuộc phân khúc CUV hạng C, chính thức ra mắt tại Việt Nam hồi tháng 8/2020. Tại thời điểm này, đây được đánh giá là mẫu xe "tươm tất" nhất của hãng xe Nhật khi trang bị hàng loạt tùy chọn tiện nghi cũng như công nghệ hiện đại.

Ngay sau khi ra mắt, Toyota Corolla Cross nhận được sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông cũng như khách hàng. Sau một thời gian dài, Toyota Việt Nam mới lại phân phối chính hãng một mẫu crossover trong dải sản phẩm của mình. Mẫu xe này tạo ra một làn sóng bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội vào thời điểm đó. Và có lẽ cũng đã lâu rồi, người Việt mới cảm thấy hứng thú với một mẫu xe đến từ Toyota như thế.

Hơn 10.000 xe Toyota Corolla Cross bán ra tại Việt Nam

Thực tế những con số là minh chứng cho điều này một cách rõ ràng nhất. Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính đến hết tháng 5/2021, mẫu Corolla Cross có doanh số cộng dồn là 10.590 chiếc. Hãng xe Nhật đạt được cột mốc này sau chỉ 10 tháng ra mắt tại Việt Nam, trung bình mỗi tháng đạt 1.059 xe.

Mặc dù tháng 8/2020 vừa chỉ ra mắt nhưng đã có 217 khách hàng kịp sở hữu Corolla Cross. Cao điểm, ba tháng cuối năm 2020 ghi nhận mẫu xe này đều đạt doanh số xấp xỉ 1.500 xe mỗi tháng. Ở các tháng còn lại, doanh số bán hàng đều duy trì ở mức 700-1.000 xe bán ra. Đây là một con số đáng mơ ước với nhiều mẫu xe, đặc biệt là các mẫu xe mới.

Toyota Corolla Cross bán hơn 10.000 xe trong 10 tháng

Bên cạnh đó, Toyota Corolla Cross nhiều lần góp mặt trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng toàn thị trường tại Việt Nam. 10 tháng xuất hiện tại Việt Nam, mẫu xe này góp mặt tới 6 lần trong top 10 xe có số lượng bán ra nhiều nhất. Vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này là hai lần giữ vị trí thứ 5 trong các tháng 2-3/2021.

Toyota Corolla Cross tại Việt Nam sở hữu hai tính năng nổi bật. Trong đó, gói an toàn Toyota Safety Sense là công nghệ an toàn hiện đại lần đầu tiên được hãng xe Nhật áp dụng tại Việt Nam. Lần đầu tiên người yêu Toyota tại Việt Nam được sở hữu một chiếc xe có kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo tiền va chạm, đèn pha tự động thích ứng.

Hơn 10.000 xe Toyota Corolla Cross bán ra tại Việt Nam

Chưa hết, lần đầu tiên người tiêu dùng trong nước có cơ hội được trải nghiệm công nghệ hybrid trên một mẫu xe có giá bán dưới 1 tỷ đồng. Sự xuất hiện của Corolla Cross Hybrid đặt ra nhiều hoài nghi về khả năng thực tiễn với hạ tầng giao thông trong nước. Tính đến ngày 14/3, tổng cộng có tới 13.556 hợp đồng đặt xe Toyota Corolla Cross. Trong đó có 1.456 xe là phiên bản HV sử dụng động cơ hybrid, chiếm gần 11%.

Tuy nhiên, trường đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm độc lập trên chiếc xe này về tính thực tiễn của công nghệ hybrid tại Việt Nam. Kết quả quá trình này kết luận, xe hybrid hoàn toàn phù hợp với điều kiện giao thông nước ra. Theo đó, khả năng vận hành của xe hybrid tương đương với động cơ xăng nhưng giảm mức tiêu hao nhiên liệu đến 57,4% trong nội đô.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào