18:59 | 01/06/2017

Toyota chuẩn bị ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ TJ Cruiser

Toyota TJ Cruiser sẽ được phát triển dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe ý tưởng Toyota FT-4X với nhiệm vụ kế thừa và phát huy những ưu điểm của dòng xe FJ Cruiser lừng danh một thời.
Những bước đệm cần thiết cho tương lai ô tô sử dụng nhiên liệu Hydro Toyota Land Cruiser Prado 2018 bất ngờ lộ diện, sẽ ra mắt vào tháng 9 tới Toyota Camry 2018 phiên bản cho thị trường Nhật lộ diện

Vừa qua, Toyota đã gửi đơn đăng ký thương hiệu cho một mẫu xe mới tới Phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ ((USPTO). Theo nhiều nguồn tin, đây rất có thể là chiếc crossover cỡ nhỏ được phát triển dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe ý tưởng Toyota FT-4X ra mắt tại Triển lãm Ô tô New York hồi tháng 4.

toyota chuan bi ra mat mau crossover co nho tj cruiser
Chiếc xe ý tưởng Toyota FT-4X.

Nhiều khả năng, chiếc xe sẽ mang tên TJ Cruiser và thừa hưởng nhiều ưu điểm của dòng xe FJ Cruiser từng rất được ưa chuộng và yêu mến trong giai đoạn 2006 - 2014 trước khi bị dừng sản xuất.

Toyota FJ Cruiser lần đầu được giới thiệu vào năm 2006. Ở thời điểm đó, mẫu xe này xem như "người kế vị" hoàn hảo của dòng xe FJ40 (còn được biết đến với tên gọi Land Cruiser Series 40) huyền thoại, sở hữu khả năng chạy off-road tốt cùng độ bền bỉ cực cao. Tuy nhiên, là một mẫu crossover cỡ nhỏ nên TJ Cruiser gần như sẽ chỉ mang chất hoài cổ và off-road trên phương diện thiết kế. Không gian sử dụng chính của xe chủ yếu vẫn nằm trong đô thị.

toyota chuan bi ra mat mau crossover co nho tj cruiser
Toyota FJ Cruiser 2007.

Việc Toyota TJ Cruiser có chính thức được sản xuất hay không hiện vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, nếu được phát triển dựa trên nền tảng TNGA C-Platform (tương tự thế hệ CH-R hiện tại) như dự đoán thì ngày trình làng của Toyota TJ Cruiser sẽ không còn xa.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng